Desember 11, 2009 eftir admin

4 Comments

"Þeir komu!"

"Þeir komu!"

Dominique Lam-Yam

2 desember 2009, Fontainbleu, Frakkland

A 1983 tölublaði lesandans Digest kynnt Dominique Lam-Yam til kirkju á meðan hún bjó með móðgandi föður á franska eyjunni Reunion í Indlandshafi. Hún eyddi næstu þremur árum að leita að kirkju stofnun án árangurs. Að lokum, tveir trúboðar bankaði á dyrnar hennar, hefja hana á leið von og sigur yfir áskorun.

Ég fæddist í Hong Kong. Þegar ég var níu mánaða gamall móðir mín ákvað að taka mig og tvo eldri bræður mína til að taka þátt í föður minn á franska eyju sem heitir Reunion. Það er slökkt Madagaskar og Máritíus í Indlandshafi. Faðir minn er kínversk / French innfæddur frá þessari eyju og foreldrar hans hafði sent hann til náms í Kína, í Hong Kong, sem er þar sem hann hitti móður mína. Það var ekki eðlilegt daglegu ástarsaga þitt: Faðir minn lét þat á móður minni og af því móðir föður míns gerði hann að giftast móður mína. Frá því, við vorum fædd. Eldri bræður mínir, ég og tveir mínir yngri systur.

Móðir mín ákvað að ganga honum vegna þess að hún gat ekki verið á eigin hennar með þrjú börn í Hong Kong, jafnvel þótt hún vildi ekki vera með honum. En hún var gift honum, og hún gerði það besta sem hún gat. Hún amk gaf okkur föður. Svo er þetta vegna varð ég franska. Það er lítill hluti af sorgleg saga ... Reyndar ekki leiðinlegt því það er það sem gerir mig hver ég er núna.

Við áttum mjög erfitt líf með föður mínum á Reunion vegna þess að hann var ekki blíður eða góður. Á heimili okkar, jafnvel þótt við ekki hafa það mikið fé, faðir minn og móðir mín vildi alltaf okkur að hafa nokkrar bækur, sumir tímarit. Ég kom til að vita kirkjuna vegna tímariti sem kallast Lesendum Digest. Við höfðum áskriftir það í frönsku og ensku. Móðir mín gat ekki raunverulega tala franska, aðeins kínversku og ensku, svo hún las það í ensku en bræður mínir og ég las það á frönsku.

Mormon_Women_Photo_LamYam2

Ég man dagsetninguna - mánuðinn og árið - lesenda 'Digest sem ég las um kirkjuna. Apríl 1983. Ég man dagsetninguna vegna þess að sagan var svo magnað. Það er prentað í heilanum mínum. Sagan var um mormóna fjölskyldu frá Utah og ungum syni þeirra sem var slys og þarf að hafa blóðgjöf. Á þeim tíma sem við vissum ekki um alnæmi veikindi. Nú auðvitað við vitum miklu betur. Sagan í blaðinu var um hvernig blóð í blóðgjöf eytt alveg ónæmiskerfið hans og vegna einföldum kalt, dó hann. Smá hluti af þessari sögu var beint úr verkefni umræðum. Það var um hvaðan við komum - aðeins um preexistence - og þá talað um hvernig, þegar við erum hér á jörðu, eru líkamar okkar eins og hanski yfir anda okkar, og svo þegar við deyjum hanzkann fær vinstri bak og anda okkar lifa enn.

Lestur þessi saga var í fyrsta sinn sem ég hef nokkurn tíma heyrt um mormóna. Ég var þrettán ára. Ég skrifaði reyndar að Lesendum Digest að biðja um meiri upplýsingar um mormóna. Ég leit upp Mormóna í alfræðirit, og því miður orðasöfn ekki segja mjög jákvæða hluti á þeim tíma, að tala aðallega um fjölkvæni eða fá rugla með Amish.

Ég var skírður kaþólskur sem barn. Mamma mín er notað til að vera mótmælendur og faðir minn var eins konar Buddhist og tegund kaþólskra, en hann var í raun rugla í huga hans um andleg hans. Ég vissi ekki að velja kaþólskur en það var það sem var í boði fyrir mig á Reunion þegar ég var barn. Ég er svo þakklát fyrir að móðir mín kenndi okkur alltaf að það er Guð og að við getum beðið. Ég lærði hvernig á að biðja vegna kaþólsku formi bæn, endurtaka sömu orð í hvert skipti. Einn daginn ákvað ég - ég var um sex eða sjö, fjölskyldulífi okkar var svo slæmt og faðir minn var mjög berja á mömmu mína og ég var mjög sorglegt og ég var að reyna að biðja - ég ákvað að ég ætti að tala við hann, og ekki bara endurtaka sömu kaþólsku bænir. Ég man þegar ég byrjaði að tala og ég sagði, "Fyrirgefðu mér, Guð, fyrir að tala við þig á þennan hátt." Ég byrjaði að raun samskipti við himneskan föður sem leið, að leyfa mér að virkilega að tala við hann og ekki bara endurtaka sömu orð í hvert skipti .

Lesendur Digest aldrei sagði við mig. Kannski ég hafi ekki sett rétt magn af frímerkjum á bréfinu. Ég sá heimilisfang í tímaritinu, en það var í Frakklandi og ég vissi ekki hversu mikið það kostar að senda bréf til Frakklands frá Reunion. Ég veit ekki hvort bréf minn alltaf fengið til Frakklands. Eftir það var ég alltaf að leita að kirkjunni í langan tíma. Ég lærði um önnur trúarbrögð - Ég las Kóraninn sem mér finnst mjög áhugavert og fallegt. Í frönsku eyjunum, það eru hellingur af ótrúlega blönduðum trúarbragða: Galdrar og kaþólsku saman, eða einhver innfæddur trú með búddisma. Ég veit ekki hvernig þeir gera það og blanda öllum þeim guði saman! Ég var forvitinn um allar þessar trúarbrögðum, en ég var alltaf að leita að mormóna kirkjunnar úr greininni.

Ég gaf næstum upp. Ég leit í þrjú ár, frá 1986 þegar ég var næstum 13-1989 þegar ég var næstum 16. Ég beið nokkuð langan tíma, og ég gekk næstum Vottar Jehóva. Þeir voru mjög góður. Ég ákvað að ef ég gæti ekki fundið mormónakirkjan, ég myndi vera kaþólskur og verða nunna, eða ég myndi ekki vilja lifa lengur vegna þess að lífið var svo slæmt.

Ég ákvað að ef ég gæti ekki fundið mormónakirkjan, ég myndi vera kaþólskur og verða nunna, eða ég myndi ekki vilja lifa lengur vegna þess að lífið var svo slæmt.

Himneskur faðir heyrt bænir mínar og trúboðarnir komu. Ég man að það var miðvikudagur og eldri bróðir minn var shirtless því það var mjög heitt. Foreldrar mínir voru að lokum skildu eftir þessum tíma og það var að fá betri. Trúboðarnir bankaði á dyrnar og bróðir minn bauð þeim inn. Ég var forvitinn, en ég faldi þegar þeir komu fyrst.

Vissir þú veist þegar þeir komu til dyra að þetta var kirkjan þú hefðir verið að leita að?

Nei, ekki enn. Þeir komu nokkrum sinnum eftir að kenna eldri bróður minn og spurðu mig að taka þátt í umræðum. Þegar við komum að seinni umræðu, þeir sögðu okkur um hvar við komum frá og þeir færðu í raun hanski og útskýrði að líkami okkar er eins og hanski á anda okkar. Og ég sagði: "Ég veit að þetta! Ég las það! "Ég sagði þeim:" Ég vil fá skírast núna. Ég samþykki með allt sem ég er! "Trúboðarnir stríða mér og sagði mér að ég gat ekki borðað svínakjöt lengur, fullt af vitleysu ... Og ég sagði," Hvað sem ég þarf að gera ... Það er allt í lagi. Ég skal gera það. "

Mig langaði til að hafa alla lærdóm sama dag og fá skírast daginn. Ég las Mormónsbók og ég vissi að það var satt. Ég hafði fyrst kennslustund mína á mánudaginn og ég var skírður næsta laugardag. Trúboðarnir voru þeir sem drógu mig niður vegna þess að þeir vildu ganga úr skugga um að ég átti vitnisburð um Joseph Smith og Mormónsbók. En þegar ég las Mormónsbók, vissi ég að það var kirkjan sem ég hafði verið að leita að í mörg ár. Himneskur faðir bjargaði lífi mínu með því að færa trúboðana að dyrum mínum á eyjunni minni í miðju Indlandshafi. Þeir komu! Þeir komu, þeir voru þeir sem bankaði á dyrnar. Ég var svo ánægð. Ég er samt ánægð.

Himneskur faðir bjargaði lífi mínu með því að færa trúboðana að dyrum mínum á eyjunni minni í miðju Indlandshafi. Þeir komu! Þeir komu, þeir voru þeir sem bankaði á dyrnar. Ég var svo ánægð. Ég er samt ánægð.

Vissir restin af fjölskyldunni í kirkjuna eins og heilbrigður?

Já, allt bræður mínir og systur. Móðir mín var síðast að taka þátt. Móðir mín tók meiri tíma vegna þess að hún hafði reynslu þegar hún var ung: eftir World War II, fjölskylda hennar var svo léleg að hún var sett í burtu til að lifa með ömmu sinni og afa og hún var meðhöndluð mjög illa. Nokkrum sinnum, hún var að gráta eins og lítil stúlka og einhver í hvítum kom og setti hana í fangið. Hún hélt að ef hún gengið í kirkju hún myndi svíkja Guð, sem hafði sent þá fólk í hvítu. Hún hafði svo margir trúboðar kenna henni! Jafnvel forseti verkefni og kona hans komu til að kenna henni. Það var mjög erfitt fyrir hana.

Móðir mín hélt að ef hún gengið í kirkju hún myndi svíkja Guð, sem hafði sent þá fólk í hvítu.

En hún vissi að það var Guð og að Jesús var raunverulegt, og hún veit enn það núna. Því miður, getur hún ekki fara í musterið lengur vegna þess að hún er of veik. Hún er fötluð nú alveg líkamlega háð. Það er mjög erfitt fyrir hana.

Bræður mínir þjónað verkefnum og eru gift. Yngri systur mínar eru ekki virkir í kirkjunni lengur. Ég fór til San Jose, Kalifornía, í leiðangur árið 1996. Ég var 23 ára gamall vegna þess að ég hafði slys með vélhjóli minn og því miður gat ekki farið í trúboð mitt Úlfsstöðum. Mig langaði til að fara til Rússlands vegna þess að ég vissi að við fengum forfeður frá Rússlandi svo ég vildi að læra tungumálið og gera ættfræði mína þar. En San Jose er miklu hlýrra en Rússland!

Öll fjölskyldan þín er nú í Frakklandi. Hvenær var fjölskylda þín að flytja þarna?

Við fluttum til Frakklands árið 1989, um tuttugu árum síðan. Ég bý utan París. Ég vinn hlutastarf, og ég eyða öðrum tíma mínum með móður minni. Ég er ekki viss um hversu mikið lengur mun hún lifa. Ég er líka að reyna að fá tilbúinn til að fara í fjögur ár, að fara til Brigham Young University - Hawaii að fá gráðu BS míns.

Ég vissi aldrei að ég væri lesblindur. Ég var aðeins prófað á síðasta ári. Ég hafði nokkrar höfuð meiðsli sem barn frá föður mínum, og lestur og nám hefur alltaf verið mjög erfitt fyrir mig. Því miður, í skólanum sem ég gerði það ekki mjög vel vegna lélegrar lestur minn og ritun.

Svo á BYU- Hawaii mun læra sérkennslu. Þar sem ég veit að lesblinda ... þú getur ekki læknast af því, en þú getur fundið leiðir til að vinna með það og ekki láta það vera þannig vandamál. Ég veit að í Bandaríkjunum eru margir hlutir sem geta hjálpað lesblindu, en því miður í Frakklandi eru engar meðferðir fyrir fullorðna lesblinda. Þegar ég hef prófskírteini mitt, mun ég vera fær um að hjálpa börnum í Frakklandi skemmtun lesblindu snemma.

Er það erfitt fyrir þig að vera mormóni kona í Frakklandi?

Ég er mjög spenntur að vera fulltrúi kirkjunnar í Frakklandi. Ég veit að Frakkar hafa mjög mismunandi menningu og fyrir suma meðlimi, það er erfitt fyrir þá að tala um kirkjuna og vera stolt af því að vera mormóni. Ég er með mikið af góðum vinum sem eru gay. Þeir eru nánir vinir og við tölum mikið. Þeir vita staðla mína. Ég tel að þeir eru enn börn Guðs. En ég tel að barn þarf að föður og móður, og ég halda að segja þeim það. Ég vona að ég hjálpa þeim að vera næmari fyrir þörfum barna, ef ekki nú, þá í framtíðinni.

Það eru svo góðir hlutir um svo marga mismunandi fólk. Bara vegna þess að ég halda stöðu mína sem meðlimur kirkjunnar þýðir ekki að ég ætti ekki að hafa vini sem gera hlutina öðruvísi. Ég halda uppi ekki þá í því sem þeir gera eða fara til aðila þeirra. Ég er ekki hræddur við að segja að ég er meðlimur kirkjunnar. Ég er virkilega stoltur af því. Ég er virkilega stoltur af því að hafa vitnisburð um himneskan föður og Jesú Kristi, jafnvel þó að ég hef haft slæmar athugasemdir frá fólki sem þekkir mig ekki. Í Frakklandi, höfum við lög sem við erum ekki leyft að tala um trú í vinnunni á öllum. Svo með vinum mínum frá vinnu, ég bjóða þeim að fara til stofnuninni eða kirkju aðila á kvöldin og við getum talað um það þar. Þeir geta einnig séð að við höfum gaman í kirkjunni okkar! Það eru meðlimir hér í Frakklandi sem ekki tala upp hávær vegna þess að þeir hafa ekki persónuleika sem eru sátt við að bjóða vinum í kirkju. Ég skil að það er erfitt. En ég er ekki einn af þeim.

Viðtal eftir Neylan McBaine. Myndir af Bonni Bohn.

4 Comments

 1. Myrna Castellar
  06:50 á 29 mars, 2010

  Dominique Ég vil þakka þér fyrir auðmjúkur vitnisburð þinn og ást fyrir börn öllum guðum "engin spurning um fjölbreytt persónuleika eða bakgrunn. Við höfum öll barátta og weeknesses; við erum hér til að læra hvernig á að vera eins og okkar himneska föður. Hann er þolinmæði og elskar öll börn sín. Það er gott fyrir vini þína og fjölskyldu til að hafa hlýlegu og elskandi barn Guðs og þú ert, að vera dæmi um sanna fylgismaður Jesú Krists og hjálpa til við að byggja upp í himnaríki í þessari jörð.

 2. Mason Adams
  09:19 á 9 júlí 2010

  Tom Cruise hefur lesblindu og enn er hann enn mjög vel leikari ~ *. -

 3. Paula
  07:28 á 27 September 2010

  Þakka þér fyrir að deila frábæra viðskipti sögu. Ég óska ​​ykkur áframhaldandi velgengni í langanir þínar að frekari menntun. Ég er veit að þú munt gera frábær sérkennari. Dóttir mín hefur lesblindu og ég veit hversu erfitt það getur verið að takast á við þessa röskun. Megi Drottinn áfram að blessa líf þitt.

 4. Kathy Woodman
  04:01 á 27 September 2010

  Mjög hvetjandi Story. Aldrei gefast upp, eins og þú ekki að reyna að finna hið sanna fagnaðarerindi. Ná markmiðum þínum, og gera eins mikið og þú getur, Drottinn mun gera the hvíla fyrir þig. Hann mun halda þér í örmum hans, eins og hann hefur gert það hingað til.

Skildu eftir svar

SEO Powered by SEO Platinum frá Techblissonline