Nóvember 10, 2011 eftir admin

7 Comments

Ég líka að gefa

Ég líka að gefa

Kirsten Monson

Í hnotskurn

Meðan á ferð til Indlands í maí 2010, móðir-í-fimm Kirsten Monson uppgötvaði fallega Artisan vinna á staðbundnum kvenna og ákveðið að hún myndi veita leið fyrir vinnu sína til að ná móttækileg markaður. Niðurstaðan var Elevita, a staður sem selur vörur frá handverksmenn í þróunarlöndum og þá funnels öllum þeim tekjum aftur inn í staðbundnum samfélögum. Í þessu viðtali, Kirsten talar um stöðu kvenna í þeim löndum sem hún þjónar og akstur henni líður af andanum til að hjálpa þeim.

Þú hefur búið í nokkrum löndum erlendis. Hvernig var þetta leitt til stofnun vefsvæðisins, Elevita?

Við lifum nú í Singapore fyrir vinnu eiginmanns míns. Hann vinnur fyrir lækningatæki fyrirtæki og ábyrgð hans er að fá lækningatæki félagsins í þróunarlöndum um allan heim. Þetta er það sem leiddi til Elevita á þann hátt vegna þess að hann ferðast mikið og mér fannst eins og ég þurfti að fara með honum til Indlands. Ég fékk loksins að fara í maí 2010; Mér fannst eins og það væri eitthvað að kalla mig það. Ég hafði ekki hugmynd um hvað. Þegar ég fékk það, það sem ég elskaði var að sjá allar fallegu Artisan vinnu, innfæddur handverk, og ég hitti fólk sem virtist ekki hafa mjög mikla eftirspurn eftir fallega vinnu þeirra. Á leið minni heim, fannst ég að það gæti verið miklu stærri markaður fyrir vöru þessa fólks svo að þeir gætu orðið fjárhagslega sjálfstæð. Ég fann að það bara þarf að vera brú frá vöru á markað.

Elevita er eitthvað sem er alveg sjálfboðaliða, við gefa öllum tíma okkar, fáum við ekki allir peninga eða persónulegar tekjur af því. Við teljum að þetta er leið sem við getum hjálpað fólki draga úr fátækt í gegnum efnahagslega tækifæri. Við borga handverksmenn fyrir vöru upfront þeirra á genginu þeir nafn. Við seljum þá vörur sínar á heimasíðu okkar. Jafnvel þótt við séum að borga handverksmenn mjög sanngjarnt verð, það er alltaf Markup fyrir vörur sínar þegar seld í þróuðum löndum. Við notum nettóhagnaði af þessum rithætti til að fjármagna hjálparstarfsverkefni okkar. Við vonum að tvíþætta í efnahagsmálum tækifæri auk mannúðarsamtökin styrki vilja raunverulega hvetja fólk til að vinna sig út úr fátækt.

Það virðist eins og a lítill hlutur til að kaupa eitthvað frá Elevita, en það er a gríðarstór leið til að hjálpa. Við erum að tala um fólk sem hefur ekki 3 máltíðir á dag, og þú kaupir jólaskraut frá þeim og það hjálpar þeim fæða fjölskyldu sína. Það gerir í raun stór munur, og hundrað prósent af tekjum fer aftur í samfélögum.

Við vonum að tvíþætta í efnahagsmálum tækifæri auk mennta styrki vilja raunverulega hvetja fólk til að vinna sig út úr fátækt.

Hvað er bakgrunnur þinn sem gaf þér traust og færni til að byrja eitthvað eins og þetta?

Góð spurning! Heiðarlega, frumkvöðull arfleifð mín kenndi mér að ég get gert hvað sem er. Við þurftum að gera þetta. Þannig að ég hélt, við skulum gera það! Einnig lærði ég tölfræði í háskóla með áherslu á stjórnun fyrirtækja. Maðurinn minn hefur sterka viðskipti bakgrunni og þegar haft sambönd í þessum löndum frá starfi sínu. Ég er líka listamaður og hefur gott auga fyrir gæðum og lit. Ég kem frá mjög sjálfbær fjölskyldu; við höfum alltaf einhver verkefni í gangi. Svo að setja allt sem saman, sagði ég, "ég ætla að byggja upp vefsíðu og hjálpa fólki að selja dótið sitt!" Ég hafði núll tölva bakgrunni. Umfang tölva þekkingu mína var email. Og enn ég fann svo ekið og innblástur til að gera þetta. Ekki spyrja mig hvernig. Ég vona að ég fái aldrei að gera það aftur, en ég byggði á síðuna sjálfur. Það var örugglega ekki eitthvað sem ég hélt að ég gæti gert. Öll verkin komum loksins saman. Ef þú ert tilbúin til að fylgja innblástur, það mun vinna að því hvort þú heldur að þú getur eða ekki.

Ég er forvitinn um flutninga um þetta. Viltu taka uppspretta ferðir til Indlands sjálfur að kaupa lager?

Já, fáum við skrá okkar frá a einhver fjöldi af mismunandi stöðum. Sumir af það er úr beinni ferðast, sum kemur í gegnum tengiliði og vini, sum er frá öðrum hópum non-gróði sem flytja hluti frá þróunarlöndum og selja þær heildsölu. Nýlega, til dæmis, trúboði par sneri aftur frá Filippseyjum og setja okkur í samband við fólk þar. Við fluttum bara til Singapore í sumar fyrir starf eiginmanns míns og þegar ég hef hitt fólk hér við tengiliði í þeim löndum sem við lögun.

Mig langar til að vinna með hvaða þróunarríki. Ég hef átt vini sem hafa ferðast og hugsaði um mig í ferðalögum sínum. Einn vinur hringdi í mig þegar hún kom aftur frá Ghana. Hún hafði hitt samfélag fatlaðra sem gert skartgripi, þannig að við pöntuðum okkur smá skartgripi frá þeim til að selja. Ég hafa a listi af leiðbeiningum um gerð handverksmenn við viljum vinna með. Ég er ekki bara að taka neitt frá hvar sem er. Ég vil vinna með handverksmenn sem ekki hafa aðra innstungu til að markaðssetja. Við eins og til að hjálpa á hamfarasvæðum; til dæmis, við bætt Nýverið skart frá Haítí. Og við eins og til að hjálpa bæði konum og körlum. Það eru samtök sem vilja hjálpa aðeins konur en ég vissulega vil ekki að útiloka menn frá efnahagslegum tækifærum.

Þegar við tökum á tengingu við ákveðna Artisan, ég fæ yfirleitt sýnishorn af fagmönnum svo ég geti séð hvort það er markaðsverðbréf og ef það eru einhverjar breytingar verða gerðar. Stundum þarf ég að beina Artisan að vita hvers konar mynstur eða dúkur myndi selja í Vestur markaði. Það er einn hópur í Indlandi, sem við vinnum með - hóp af konum - sem nýlega lokið sauma námskeiði. Þeir eru framúrskarandi seamstresses núna, en það er allt sem þeir vita svo langt. Svo við fært þeim fullt af mynstrum sem við héldum myndi selja í Vestur markaði - mynstur fyrir placemats og svuntur og kodda nær. Við hjálpuðum þeim að kaupa efnið þar sem þeir hafa ekki fjármagn til að gera það sjálfir. Við gáfum þeim nákvæmlega mynstur og sýndi þeim hvernig á að gera það og þeir senda fullunnar vörur til okkar. Svo við fáum vörur okkar mikið af mismunandi vegu.

Kynntum við síðuna í nóvember 2010, sex mánuðum eftir að ég gerði fyrstu ferð minni til Indlands. Þar sem ráðast fyrir ári, höfum við aukið skrá okkar til um sextíu vörum á síðuna núna.

Þú segir að á vefsvæði þar sem 100% af ágóða fara að fjármögnun mannúðar verkefnum, sérstaklega í menntun. Vilt þú segja mér um verkefnið sem þú hefur í huga sérstaklega?

Já, allt verkefnið er sjálfboðaliði, svo ég vildi að endurfjárfesta tekjur okkar í verðugt verkefni. Núna erum við að hækka peningar fyrir farfuglaheimili Girls 'í Indlandi.

Stúlkur í dreifbýli Indlandi búa í svo litlum þorpum sem eru svo frá skólum að það er ómögulegt fyrir þá að mæta. Plús, menningu þeirra ekki gildi menntun fyrir stúlkur. Í þriðja lagi er það erfitt fyrir þá að ferðast með öryggi á leiðinni. Eitthvað gæti gerst að unga stúlku á veginum og þá getur þú keyrt inn í heiðursmorð og önnur ansi hlutum. Svo þeir ferðast ekki til og frá skóla. Ef stúlka frá landsbyggðinni Indlandi vill framhaldsskóla - sem þýðir HIGH SCHOOL - hún verður að vera á farfuglaheimili á öruggum stað nálægt skóla þar sem hún getur lifað, sækja skóla, og fara heim reglulega fyrir sumarfrí með leiðsögn flutninga. Þetta hefur verið uppskrift sem hefur verið mjög árangursrík í því að gera stelpur að fá meiri fræðslu.

Í samfélaginu þar stelpurnar lokið nýlega sauma námskeið og ég nefndi áðan, varð við í tengslum við stofnun sem þegar höfðu reist farfuglaheimilið og var með gríðarlega árangri með það en var having a harður tími að hækka fjármagn til að byggja upp annað. Þau buðu okkur að leggja fram fé okkar gagnvart byggja annað. Það er það sem við erum að gera núna. Það er í raun fullkominn ástand vegna þess að Hostel verður byggt beint við hliðina á iðn miðju þar sem þessar stelpur eru að saumaskap fyrir okkur, svo stelpurnar vilja vera áhorfandi yfir af staðbundnum kvenna innan iðn miðju en þeir ætla líka að fá menntun sína og öðlast hagnýta færni eins og saumaskap. Þegar þeir fara þeir vilja hafa framhaldsskólanámi þeirra, sumir sauma færni og breiðari efnahagsleg tækifæri. Það er frábær staður til að setja þetta farfuglaheimilið þannig að við þurfum bara að hækka fé.

Það hefur verið nokkur andstaða frá þorpinu til að byggja upp annað farfuglaheimilinu vegna þess, aftur, hefðbundin þorp líkar ekki stelpur að vera menntaðir. En við erum að vinna í gegnum þessi núna með staðbundnum samtökum sem við erum tengd.

Skulum snúa við þig persónulega. Hvernig gera þú vera áhugasamir að takast verkefni eins og þetta dag eftir dag? Hvar er the ökuferð koma frá?

Það er got að vera af andanum. Þegar þú ákveður að gera eitthvað eins og þetta, þú færð bara orku sem þú þarft. Það er í raun ekkert annað svar. Ég elska það sem ég geri. Nú þegar getum við séð hvernig við höfum gert gæfumuninn í lífi einstaklinga. Það er algerlega hvetjandi. Ég elska handverk sjálfir. Ég fæ svo spennt þegar við fáum nýju hópur dúkar eða skraut eða beading. Ég allt mitt eigið gjöf-gefa frá Elevita því ég elska þessar vörur svo mikið. Ég njóta persónulega frá því að hafa þessa verslun. Hvatning kemur í raun frá gleði að hjálpa öðru fólki. Ég er a fyrirtæki trúmaður að því að ég hef fengið mikið ég líka að gefa. Maðurinn minn hefur a mikill starf; við höfum haft öll þessi tækifæri til að ferðast. Ég hef alltaf talið að Drottinn vildi ekki gefa mér öll þessi tækifæri bara til gamans. Það er got að vera einhver ástæða á bak við það, einhver leið til að byggja upp ríki, að þjóna og elska.

Hvatning kemur í raun frá gleði að hjálpa öðru fólki.

Þú hefur fimm börn, næstum sex. Hvaða áhrif hefur Elevita haft á þeim?

Já, ég á fjögur stráka og stelpu, 14-3. Og einn vegna í apríl 2012. Þeir hafa verið mjög stutt.

Við höfum útskýrt fyrir þeim um fólk sem býr í fátækt. Fólk í Ameríku almennt skil ekki hvað býr í fátækt í raun er, hvað það þýðir fyrir fjölskyldu stærð okkar að hringja í tarp heimili, með smá potturinn. Við komum heim frá Indlandi á síðasta ári og útskýrði fyrir krökkunum að það var eitthvað sem við gætum gert til að hjálpa þessu fólki. Og þeir urðu spennt. Þeir hafa alltaf verið stutt af þeim tíma sem ég hef varið í það, í ferðirnar sem ég hef átt að taka. Ég hef alls sveigjanleika yfir það sem ég gefa og þegar ég gefa það, svo það er eitthvað sem hefur ekki endilega verið truflandi að börnin mín. Ég hef þurft að reprioritize nokkra hluti en ég get samt verið mamma ég vil vera. ÉG gera a einhver fjöldi af starfi mínu milli klukkustunda 10:00 og 02:00.

Börnin mín vita að við höfum fjárfest mikið af eigin fé okkar í þessu verkefni með engin fjárhagsleg aftur bara vegna þess að það er eitthvað sem við trúum Krakkarnir mínir leiða mjög forréttinda líf, svo vonandi verkefni eins og þetta mun hjálpa þeim að átta sig á lengri tíma sem líf þeirra eru undantekning og að það er mikið sem þeir geta gert til að hafa áhrif og áhrif og hjálpa fólki utan kúlu þeirra. Ég vil líka þá að átta sig á að bara vegna þess að einhver er hinum megin á hnöttinn þýðir ekki að þú getur ekki gert eitthvað fyrir þá.

Þú sagðir áðan að þú eins og til að styðja konurnar og einnig mennina, en flestir handverksmenn á síðuna þína eru konur. Hvað finnst þér að það er um að vera kona í þessum þróunarlöndum, sem fær það til að líta út fyrir áhrifasvæði þeirra fyrir tækifærum til að styðja fjölskyldur þeirra?

Ég hef lært að konur í mörgum þróunarríkjum, einkum Mið-Asíu, hafa ekki stöðu. Ekkert á alla. Þeir hafa engin eignarrétt. Þau eru talin jafn dýr. Þeir eru oft barinn, þeir yfirleitt ekki leyft að halda peningum. Þeir eru í raun bara í nauðungarvinnu við eiginmenn sína sem menningarlegt norm. Vitanlega frá sjónarhóli fagnaðarerindisins okkar, það er ekki rétt. Það er tjáning: Ef þú kennir konu, getur þú breytt þorp. Gefðu konu tækifæri, getur þú snúið a heild fjölskyldu kring. Konur eru þeir sem gera ákvarðanir um menntun og mat og hygine og næringu. Þú setur peningana í hendur konu og þeir gera ótrúlega hluti með það.

Þegar kona er talin vera fær um að gera peningar eða vera fær um að veita, allt í einu hún fær virðingu frá mönnunum í þorpinu. Hennar breytist staða. Sögulega á Indlandi og Afganistan og Nepal, hefur fólk sagt að það er ekki þess virði að mennta konu. En það er að breytast. Nú fólk gera sér grein fyrir að vel menntað kona, jafnvel ef hún er ekki að fara inn í vinnuafli, mun hafa áhrif á börnin hennar sem mun hafa áhrif kynslóðir.

Börnin mín leiða mjög forréttinda líf, svo vonandi verkefni eins og þetta mun hjálpa þeim að átta sig á lengri tíma sem líf þeirra eru undantekning og að það er mikið sem þeir geta gert til að hafa áhrif og áhrif og hjálpa fólki utan kúlu þeirra.

Hvað hefur læra um stöðu kvenna í þróunarlöndum gert fyrir sýn þína á sjálfan þig sem nútíma mormóna konu?

Það er gert mér finnst svo miklu meiri blessunar en nokkru sinni fyrr. Það er ótrúlegt að hugsa að ég var fæddur í tíma og stað og menningu sem ég var. Það eru svo margar konur fæðast með von. Því meira sem ég hef rannsakað, því meira sem ég hef verið heartbroken og veikur til maga mínum. Við lærum í fagnaðarerindinu hvernig metin hvert dóttir er í augum himnesks föður okkar. Hluti af verkefni mínu er að deila þá sýn með öðrum. Taka þessar konur og sýna fólki hvað þeir eru færir um. Gefðu þeim efnahagslegum tækifæri og menntun og að hjálpa þeim finnst metin.

Ég trúi svo mikið í hlutverk konunnar á heimilinu og ég elska hlutverk mitt á heimilinu. Svo einn af hesitations mínum í byrjun þessa verkefnis var að ég vildi ekki fara út og búa til a heild nýr kynslóð kvenna feril í þróunarlöndunum. En þegar ég heimsótti þessi lönd þar sem kona er talin lítil sem hundur, áttaði ég að allt sem ég gæti gert fyrir hana er þess virði. Að traust og félagsleg breyting mun sía niður til kynslóðir og þeir geta valið það sem þeir vilja gera. Lykillinn er orðið "velja". Við erum að gefa þeim val og þeir geta ákveðið hvað þeir vilja gera. A einhver fjöldi af verkefnum við styðjum eru hlutir sem konur geta gert heima. Við tökum þorpinu stelpur og gefa þeim menntun, en það er ekki eins og þeir eru að fara að þá yfirgefa fjölskyldur sínar og þorp. Þeir geta valið að fara aftur í þorpið eða fara til borgarinnar en áður það var ekkert val.

Í hnotskurn

Kirsten Monson


Staðsetning: Singapore

Aldur: 34

Hjúskaparstaða: Giftur

Börn: Fimm (14, 13, 10, 6, 3) - og einn á leiðinni, apríl 2011!

Atvinna: Heimavinnandi

Skólar Sóttu: BYU

Tungumálum töluð heima: English

Uppáhalds Hymn: "Vegna þess að ég hafi fengið mikið"

Á vefnum: www.elevita.com

Deila þessari grein:

7 Comments

 1. Erin
  06:54 á Nóvember 11, 2011

  Kirsten! Þú lítur eins og þú gerðir í Stats okkar ár í háskóla! Ég hef furða hvar þú varst. Það er frábært að sjá þig aftur. Stórkostlegur hugmynd fyrir verkefnið þitt. Hatta minn burt til þín.

  Erin

 2. Bob
  08:06 á Nóvember 11, 2011

  Ég veit ætlun þessarar greinar var að varpa ljósi á verk yndislegu konu, en ég er enn vinstri undrandi um þeirra verka sem lítið smáatriði var vinstri út. Ef öllum þeim tekjum er sendur til baka á ákveðnu samfélagi á Indlandi, hvernig eru gjöld greidd? Hvernig eru staðalbúnaður listafólksins lifandi hækkuð ef þeir fá ekki að græða og samfélag þeirra er ekki nálægt farfuglaheimilinu?

 3. admin
  09:19 á Nóvember 11, 2011

  Bob, Því miður fyrir rugl og takk fyrir að benda á aðgerðaleysi í viðtali okkar. Við fórum aftur til Kirsten og bað um skýringar hennar. Þetta er það sem hún sagði: "Við að greiða handverksmenn fyrir vöru upfront þeirra á genginu þeir nafn. Við seljum þá vörur sínar á heimasíðu okkar. Jafnvel þótt við séum að borga handverksmenn mjög sanngjarnt verð, það er alltaf Markup fyrir vörur sínar þegar seld í þróuðum löndum. Við notum nettóhagnaði af þessum rithætti til að fjármagna hjálparstarfsverkefni okkar. "

  Við höfum bætt við þessa útskýringu á viðtalið.

 4. Janeen
  12:46 á Nóvember 16, 2011

  Ég brást við þessari færslu sem hluti af a tímaverkefni svo er það svolítið wordy:
  Þetta er skilaboð sem við öll dreymir um að gera eftir að hafa heyrt um órótt aðstæður þeirra eða á meðan frið-faðma okkar háskóli ár. Hvað fyrir margir fólk er ágætur hugsun, sjaldan snýr inn í aðgerð. Ekki í þetta sinn. Ég dáist Kirsten á mörgum stigum. Fyrstur burt, sér hún tækifæri og þá tekur frumkvæði. Ekki allir býr í öðru landi, svo Kirsten tók forskot. Hún var líka hægt að vinna bæði af eiginmanni sínum og færni hennar og tengsl hans. Mér finnst líka þá hugmynd að það væri að ýta fyrir dömur (og karla) að vinna að fjárhagslegu sjálfstæði og ekki bara hendi út af peningum. Þurfum við að jafnvel nefna að það er allt sjálfboðaliðar vinna?
  Nota tekjur til að byggja á farfuglaheimili fyrir ungt Indian stúlkur var dásamlegur hugmynd eins og heilbrigður. Það minnti mig á (vel þetta alla söguna minnti mig) bókina, þrjá bolla af te. Lögð var áhersla á stúlkur fá menntun sína. Ekki vegna þess að drengir eru heimsk eða ekki skilið fá menntun, heldur meira á línum að stelpur vilja búa til nauðsynlegar breytingar. Menntaður strákur mun yfirgefa þorpið sitt til að fá enn meiri þekkingu og þá bæta líf sitt og annarra í borginni. Menntaður stúlka mun beita þekkingu sinni til fjölskyldu hennar og samfélagsins og þar af leiðandi enn sterkari kynslóð mun koma fram frekar en bara einn einstaklingur. Menntun er ofarlega á lista yfir mikilvæg fyrir mig. Mér finnst vald fyrir konur alls staðar þegar ég heyri af sögum sem þessum.
  Sem fer hönd í hönd með hvatning fyrir þessar konur að sjá fyrir fjölskyldu sinni og ná hærri stöðu. Það gerir sjóða blóð mitt til að hugsa um konur í meðferð jafnt sem dýr. Ég er sammála með Kirsten að ég er sannarlega blessun að vera nútíma American mormóna kona. Drottinn skapaði okkur til að vera jafningjar með eiginmönnum okkar og að vera sterk innan fjölskyldunnar. Konur eru að öðlast meiri virðingu og afl en í öðrum tíma í heiminum. Svo lengi sem það er gert á jákvæðan hátt, heimurinn mun breytast til hins betra.
  Þakka þér fyrir að deila þessari ótrúlega sögu af mannúðar og kærleika. Hvað kann að virðast eins og a armband til okkar er máltíð fjölskyldunnar fyrir einhvern annan. Og þótt við gætum ekki hafa tækifæri eins og Kirsten, getum við metum hvernig hvert smá hjálpar.

 5. Linda Baer
  10:41 á 18 nóv 2011

  Ég hef keypt nokkra hluti frá Elvita og hafa verið svo hrifinn við frágang. Elska fíl skraut frá Bangladesh. Takk Kirsten fyrir ást þinni vinnu mannúðar. Congrats á nýja barnið líka. Elska fjölskyldu þína.

 6. Debbie Mason
  10:32 á Nóvember 28, 2011

  Kann himneskur faðir blessi þig í þessu innblástur og mikilvæg vinna. Þakka þér fyrir þessa grein og það eina sem þú gerir.

 7. Gayatri Erlingsson
  22:30 á Desember 4, 2011

  Kæri systir ég er svo snortinn fyrir þá vinnu sem þú ert að gera, ég er Indian stúlka mt foreldrar barátta somuch veita fræðslu fyrir okkur ... ég er svo mikill fyrir the vinna þú ert að gera ... er mikil blessun að mörg börn himnesks föður okkar ... Ég bið til Guðs að opna flóðgáttir himinsins ... við þig og fjölskyldu þína ...

Leyfi a Reply

SEO Powered by Platinum SEO frá Techblissonline