10 nóvember 2011 með admin

7 Comments

Ég Of Verður Gefðu

Ég Of Verður Gefðu

Kirsten Monson

Í hnotskurn

Á ferð til Indlands í maí 2010, móðir-af-fimm Kirsten Monson uppgötvaði fallega artisan störfum sveitarfélaga kvenna og ákveðið að hún myndi veita leið fyrir vinnu þeirra til að ná móttækileg markaður. Niðurstaðan var Elevita, a staður sem selur vörur frá handverksmenn í þróunarlöndum og þá funnels öllum tekjum aftur í samfélaginu. Í þessu viðtali, Kirsten talar um stöðu kvenna í löndum sem hún þjónar og keyra henni líður af andanum til að hjálpa þeim.

Þú hefur búið í nokkrum löndum erlendis. Hvernig gerði þetta leiða til þess að stofnun vefsvæðisins, Elevita?

Við lifum nú í Singapúr fyrir vinnu eiginmanns míns. Hann vinnur fyrir lækningatæki fyrirtæki og á ábyrgð hans er að fá lækningatæki félagsins í þróunarlöndum um allan heim. Þetta er það sem leiddi til Elevita á þann hátt vegna þess að hann fer mikið og mér fannst eins og ég þurfti að fara með honum til Indlands. Ég fékk loksins að fara í maí 2010; Mér fannst eins og það væri eitthvað að kalla mig það. Ég hafði ekki hugmynd um hvað. Þegar ég fékk það, það sem ég elskaði var að sjá allar fallegu Artisan vinnu, innfæddur handverk, og ég hitti fólk sem ekki virðast hafa mjög mikið eftirspurn eftir fallegum verkum sínum. Á leiðinni heim minn, fannst ég að það gæti verið miklu stærri markaður fyrir varning þessa fólks svo að þeir gætu orðið fleiri fjárhagslega sjálfstæð. Ég fann að það bara þarf að vera brú frá vöru á markaðnum.

Elevita er eitthvað sem er alveg sjálfboðaliði, við gefa allt okkar tíma, við fæ ekki allir peningar eða persónulegar tekjur af því. Við teljum að þetta er leið sem við getum hjálpað fólki draga úr fátækt í gegnum efnahagslega tækifæri. Við borga handverksmenn fyrir vörur sínar upfront á verðinu sem þeir nefna. Við seljum þá vörur sínar á heimasíðu okkar. Jafnvel þó að við erum að borga handverksmenn mjög sanngjarnt verð, það er alltaf Markup fyrir vörur sínar þegar seld í þróuðum löndum. Við notum hreina hagnað af þessum Markup að fjármagna mannúðar verkefni okkar. Við vonum að tvöfalda samsetning efnahagsmálum tækifæri auk mannúðar styrki vilja raunverulega hvetja fólk til að vinna sig út úr fátækt.

Það virðist eins og a lítill hlutur til að kaupa eitthvað frá Elevita, en það er a gríðarstór leið til að hjálpa. Við erum að tala um fólk sem hefur ekki 3 máltíðir á dag, og þú kaupir jólaskraut frá þeim og það hjálpar þeim að fæða fjölskyldu sína. Það gerir í raun stór munur, og hundrað prósent af tekjum fer aftur í samfélögum.

Við vonum að tvöfalda samsetning efnahagsmálum tækifæri ásamt mennta styrki vilja raunverulega hvetja fólk til að vinna sig út úr fátækt.

Hvað er bakgrunnur þinn gaf þér traust og færni til að byrja eitthvað svona?

Góð spurning! Heiðarlega, frumkvöðull arfleifð mín kenndi mér að ég get gert hvað sem er. Við þurftum að gera þetta. Þannig að ég hélt, við skulum gera það! Einnig lærði ég tölfræði í háskóla með áherslu á stjórnun fyrirtækja. Maðurinn minn hefur sterka fyrirtæki bakgrunni og þegar haft samband í þessum löndum frá starfi sínu. Ég er líka listamaður og hefur gott auga fyrir gæðum og lit. Ég kem frá mjög sjálfbær fjölskyldu; við höfum alltaf einhver verkefni í gangi. Svo setja allt sem saman, sagði ég, "ég er að fara að byggja upp vefsíðu og hjálpa fólki að selja dótið sitt!" Ég hafði núll tölva bakgrunni. Umfang tölvu þekkingu mína var tölvupóstur. Og enn ég fann svo ekið og innblástur til að gera þetta. Ekki spyrja mig hvernig. Ég vona að ég fái aldrei að gera það aftur, en ég byggði á síðuna sjálfur. Það var örugglega ekki eitthvað sem ég hélt að ég gæti gert. Öll verkin komum loksins saman. Ef þú ert tilbúin til að fylgja innblæstri, það mun vinna að því hvort þú heldur að þú getur eða ekki.

Ég er forvitinn um flutninga um þetta. Ert þú að taka uppspretta ferðir til Indlands sjálfur að kaupa lager?

Já, við fáum lager okkar frá a einhver fjöldi af mismunandi stöðum. Sumir af það er frá beinni ferðast, sum kemur í gegnum tengiliði og vini, sum er frá öðrum hópum sjálfseignarstofnunum sem flytja hluti frá þróunarlöndum og selja þær heildsölu. Nýlega, til dæmis, trúboði par aftur úr Filippseyjum og setja okkur í samband við fólk þar. Við fluttum bara til Singapore í sumar fyrir vinnu eiginmanns míns og þegar ég hef hitt fólk hér með tengiliði í þeim löndum sem við lögun.

Mig langar til að vinna með öllum þróunarland. Ég hef átt vini sem hafa ferðast og hugsun af mér í ferðalögum sínum. Einn vinur kallaði mig þegar hún kom aftur frá Gana. Hún hafði hitt samfélag fatlaðra sem gera skartgripi, þannig að við pöntuðum okkur smá skartgripi frá þeim til að selja. Ég er með lista af leiðbeiningum um gerð handverksmenn við viljum vinna með. Ég er ekki bara að taka neitt frá hvar sem er. Ég eins og að vinna með handverksmenn sem ekki hafa annan tengil til að markaðssetja. Við eins og að hjálpa á hamfarasvæðum; til dæmis höfum við bætt við nýlega nokkrar skraut frá Haítí. Og okkur langar að hjálpa bæði konum og körlum. Það eru samtök sem vilja til að hjálpa aðeins konur en ég vissulega vil ekki að útiloka menn frá efnahagslegum tækifærum.

Þegar við tökum á tengingu við tiltekinn artisan, ég fæ yfirleitt sýnishorn frá fagmönnum þannig að ég get séð hvort það er markaðsverðbréf og ef það eru einhverjar breytingar verða gerðar. Stundum þarf ég að beina Artisan að vita hvers konar mynstur eða dúkur myndi selja í Vestur markaði. Það er einn hópur í Indlandi sem við vinnum með - hópur kvenna - sem nýlega lokið sauma námskeið. Þeir eru framúrskarandi seamstresses núna, en það er allt sem þeir vita svo langt. Svo við fært þeim fullt af mynstrum sem við töldum að myndi selja í Vestur markaði - mynstur fyrir placemats og svuntur og kodda nær. Við hjálpaði þeim að kaupa efnið þar sem þeir hafa ekki fjármagn til að gera það sjálfir. Við gáfum þeim nákvæmlega mynstur og sýndi þeim hvernig á að gera það og þá senda fullunnar vörur til okkar. Svo við fáum vörur okkar mikið af mismunandi vegu.

Við sett á síðuna í nóvember 2010, sex mánuðum eftir að ég gerði fyrstu ferð mína til Indlands. Frá því að ráðast í fyrra, höfum við aukið birgðum okkar um sextíu vörur á síðuna núna.

Þú segir á vefnum að 100% af ágóða fara að fjármögnun mannúðarverkefnum, sérstaklega í menntun. Vilt þú segja mér um verkefni sem þú hefur í huga sérstaklega?

Já, allt verkefnið er sjálfboðaliði, svo ég vildi að endurfjárfesta tekjur okkar í verðugt verkefni. Núna erum við að hækka peningar fyrir farfuglaheimili móttaka stúlkna í Indlandi.

Stúlkur í dreifbýli Indlandi búa í svo litlum þorpum sem eru svo fjarri skólum að það er ómögulegt fyrir þá að mæta. Auk, menning þeirra er ekki metum menntun fyrir stúlkur. Í þriðja lagi er það erfitt fyrir þá að ferðast með öryggi á leiðinni. Eitthvað gæti gerst að unga stúlku á veginum og þá hlaupa inn heiðursmorð og önnur ansi hluti. Svo þeir ferðast ekki til og frá skóla. Ef stúlka frá landsbyggðinni Indlandi vill framhaldsskóla - sem þýðir menntaskóla - hún verður að vera á farfuglaheimili á öruggum stað nálægt skóla þar sem hún getur lifað, sitja í skóla, og fara heim reglulega fyrir jólin með leiðsögn flutninga. Þetta hefur verið formúla sem hefur gengið mjög vel í því að stelpur fá meiri menntun.

Í samfélaginu þar sem stelpurnar lokið nýlega sauma námskeið og ég nefndi áðan, varð við í tengslum við stofnun sem þegar höfðu byggt á farfuglaheimili og var með gríðarlega velgengni með það en var having a harður tími að hækka fjármagn til að byggja upp annað. Þau buðu okkur að leggja fé okkar að byggja annan. Það er það sem við erum að gera núna. Það er í raun fullkominn ástand vegna þess að farfuglaheimili verður byggð beint við hliðina á iðn miðju þar sem þessi stelpur eru Sauma fyrir okkur, þannig að stelpurnar vilja vera áhorfandi á af staðbundnum kvenna í iðn miðju en þeir einnig vera að fá menntun sína og öðlast hagnýta færni eins saumaskap. Þegar þeir fara að þeir munu hafa framhaldsskólamenntun sína, sumir sauma færni og breiðari efnahagsleg tækifæri. Það er frábær staður til að setja þetta farfuglaheimili þannig að við þurfum bara að hækka fé.

Það hefur verið nokkur andstaða frá þorpinu til að byggja upp annað hostel þar vegna þess, aftur, hefðbundin þorp líkar ekki stelpur að vera menntaðir. En við erum að vinna í gegnum það núna með staðbundnum stofnun sem við erum tengd við.

Við skulum snúa við til þín persónulega. Hvernig gera þú dvelur hvetja til að takast verkefni sem þessu dag eftir dag? Hvar er drif koma frá?

Það er got að vera af andanum. Þegar þú ákveður að gera eitthvað eins og þetta, þú færð bara orku sem þú þarft. Það er í raun ekkert annað svar. Ég elska það sem ég geri. Nú þegar getum við séð hvernig við höfum gert gæfumuninn í lífi einstaklinga. Það er algerlega hvetjandi. Ég elska handverk sjálfir. Ég fæ svo spennt þegar við fáum ný hópur af dúkar eða skraut eða beading. Ég öll eiga gjöf-gefa frá Elevita því að ég elska þessar vörur svo mikið minn. Ég hagnast persónulega frá því að hafa þessa verslun. Hvatning kemur í raun frá gleði að hjálpa öðru fólki. Ég er a fyrirtæki trúmaður að því að ég hef fengið mikið ég líka verða að gefa. Maðurinn minn hefur a mikill starf; við höfum haft öll þessi tækifæri til að ferðast. Ég hef alltaf talið að Drottinn vildi ekki gefa mér öll þessi tækifæri bara til skemmtunar. Það er got að vera einhver ástæða á bak við það, einhver leið til að byggja upp ríki, til þess að þjóna og elska.

Hvatning kemur í raun frá gleði að hjálpa öðru fólki.

Þú hefur fimm börn, næstum sex. Hvaða áhrif hefur Elevita haft á þá?

Já, ég á fjögur stráka og stelpu, úr 14 til 3. Og eitt vegna í apríl 2012. Þeir hafa verið mjög stutt.

Við höfum útskýrt fyrir þeim um fólk sem býr í fátækt. Fólk í Ameríku almennt skilur ekki hvað býr í fátækt í raun er, hvað það þýðir fyrir fjölskyldu stærð okkar að hringja í tarp heimili, með smá potturinn. Við komum heim frá Indlandi á síðasta ári og útskýrði til krakkana að það væri eitthvað sem við gætum gert til að hjálpa þessu fólki. Og þeir urðu spennt. Þeir hafa alltaf verið stutt af þeim tíma sem ég hef varið í það, að ferðir sem ég hef þurft að taka. Ég hef fulla sveigjanleika yfir það sem ég gef og þegar ég gef henni, svo það er eitthvað sem hefur alls ekki verið truflandi börnum mínum. Ég hef þurft að reprioritize sumt en ég get samt verið mamma ég vil vera. ÉG gera a einhver fjöldi af starfi mínu milli klukkustunda 10:00 og 02:00.

Börnin mín vita að við höfum fjárfest mikið af eigin fé okkar í þessu verkefni með engin fjárhagsleg aftur bara vegna þess að það er eitthvað sem við trúum á. Krakkarnir mínir leiða mjög forréttinda líf, svo vonandi verkefni eins og þetta mun hjálpa þeim að átta sig á langtíma að líf þeirra eru undantekning og að það er mikið sem þeir geta gert til að hafa áhrif og áhrif og hjálpa fólki utan áhrifasvæði þeirra. Ég vil líka að þeir átta sig á að bara vegna þess að einhver er á hinum megin á hnöttinn þýðir ekki að þú getur ekki gert eitthvað fyrir þá.

Þú sagðir áðan að þú eins og til að styðja við konur og einnig karlar, en flestir handverksmenn á síðuna þína eru konur. Hvað heldurðu að það sé um að vera kona í þessum þróunarlöndum sem veldur þeim að líta út áhrifasvæði þeirra fyrir tækifærum til að styðja fjölskyldur sínar?

Ég hef lært að konur í mörgum þróunarlöndum, einkum Mið-Asíu, hafa ekkert gildi. Ekkert á alla. Þeir hafa engin eignarrétt. Þau eru talin jafn dýr. Þeir eru oft barinn, þeir venjulega ekki leyft að halda peningum. Þeir eru í raun bara í nauðungarvinnu við eiginmenn sína sem menningar norm. Vitanlega frá sjónarhóli fagnaðarerindisins okkar, það er ekki rétt. Það er tjáning: Ef þú kenna konu, er hægt að breyta þorp. Gefðu konu tækifæri, þú getur snúið sér alla fjölskylduna í kring. Konur eru þær sem gera ákvarðanir um menntun og mat og hygine og næringu. Þú setur peningana í hendur konu og þeir gera ótrúlega hluti með það.

Þegar kona er talin vera fær um að gera peningar eða vera fær um að veita, allt í einu að hún fær virðingu frá mönnunum í samfélaginu hennar. Hennar breytist staða. Sögulega á Indlandi og Afganistan og Nepal, hefur fólk sagt að það er ekki þess virði að fræða konu. En það er að breytast. Nú fólk sér grein fyrir að vel menntað kona, jafnvel ef hún er ekki að fara inn í vinnuafli, mun hafa áhrif á börnin hennar sem munu hafa áhrif kynslóðir.

Krakkarnir mínir leiða mjög forréttinda líf, svo vonandi verkefni eins og þetta mun hjálpa þeim að átta sig á langtíma að líf þeirra eru undantekning og að það er mikið sem þeir geta gert til að hafa áhrif og áhrif og hjálpa fólki utan áhrifasvæði þeirra.

Hvað hefur læra um stöðu kvenna í þróunarlöndum gert fyrir sýn þinni á þig sem nútíma mormóna konu?

Það er gert mér finnst svo miklu meiri blessunar en nokkru sinni fyrr. Það er ótrúlegt að hugsa að ég var fæddur í tíma og stað og menningu sem ég var. Það eru svo margar konur fæðast með engin von. Því meira sem ég hef rannsakað, því meira sem ég hef verið heartbroken og veikur til maga minn. Við lærum í fagnaðarerindinu hvernig metin hvert dóttir er í augum okkar himneska föður. Hluti af verkefni mínu er að deila þá sýn með öðrum. Taka þessar konur og sýna fólki hvað þeir eru færir um. Gefðu þeim efnahagslegum tækifærum og menntun og hjálpa þeim finnst metin.

Ég trúi svo mikið í hlutverk konu á heimilinu og ég elska hlutverk mitt á heimilinu. Svo einn af hesitations mínum í byrjun þessa verkefnis var að ég vildi ekki fara út og búa til heild nýr kynslóð af konum feril í þróunarlöndum. En þegar ég heimsótti þessi lönd þar sem kona er talin eins og lágmark eins og hund, áttaði ég að allt sem ég gæti gert fyrir hana er þess virði. Að traust og félagsleg breyting síar niður kynslóðir og þeir geta valið það sem þeir vilja til að gera. Lykillinn orð er "velja". Við erum að gefa þeim val og þeir geta ákveðið hvað þeir vilja gera. A einhver fjöldi af verkefnum sem við styðjum eru hlutir sem konur geta gert heima. Við tökum þorpinu stelpur og gefa þeim menntun, en það er ekki eins og þeir eru að fara að yfirgefa svo fjölskyldur þeirra og þorp. Þeir geta valið um að fara aftur í þorpið eða fara til borgarinnar en áður það var ekkert val.

Í hnotskurn

Kirsten Monson


Staðsetning: Singapore

Aldur: 34

Hjúskaparstaða: Giftur

Börn: Fimm (14, 13, 10, 6, 3) - og einn á leiðinni, apríl 2011!

Atvinna: Heimavinnandi

Skólar Sóttu: BYU

Tungumál Talað heima: enska

Uppáhalds Hymn: "Vegna þess að ég hef verið gefið mikið"

Á vefnum: www.elevita.com

7 Comments

 1. Erin
  06:54 á Nóvember 11, 2011

  Kirsten! Þú lítur það sama og þú gerðir í stats okkar ár í háskóla! Ég hef velt fyrir þar sem þú varst. Það er frábært að sjá þig aftur. Stórkostlegur hugmynd fyrir verkefnið þitt. Hatta mína burt til þín.

  Erin

 2. Bob
  08:06 á Nóvember 11, 2011

  Ég veit ætlunin þessarar greinar var að varpa ljósi á verk yndislegu konu, en ég er enn eftir undrandi um þau verk sem lítið smáatriði var vinstri út. Ef allt af þeim tekjum er sendur aftur til ákveðnu samfélagi á Indlandi, hvernig eru útgjöld greidd? Hvernig eru staðall listafólksins lifandi hækkuð ef þeir fá ekki hagnaði og samfélag þeirra er ekki nálægt Farfuglaheimilið?

 3. admin
  09:19 á Nóvember 11, 2011

  Bob, því miður fyrir rugl og takk fyrir að benda á að aðgerðaleysi í viðtali okkar. Við fórum aftur til Kirsten og bað um skýringar hennar. Þetta er það sem hún sagði: "Við borga handverksmenn fyrir vörur sínar upfront á verðinu sem þeir nefna. Við seljum þá vörur sínar á heimasíðu okkar. Jafnvel þó að við erum að borga handverksmenn mjög sanngjarnt verð, það er alltaf Markup fyrir vörur sínar þegar seld í þróuðum löndum. Við notum hreina hagnað af þessum Markup að fjármagna mannúðar verkefni okkar. "

  Við höfum bætt þessum skýringu viðtalinu.

 4. Janeen
  12:46 á nóvember 16, 2011

  Ég brást við þessa færslu sem hluti af bekknum verkefni svo það er dálítið wordy:
  Þetta er skilaboð sem við öll dreymir um að gera eftir að hafa heyrt um órótt aðstæðum eða á friði-faðma okkar háskóli ár. Hvað fyrir margir fólk er ágætur hugsun, sjaldan snýr inn í aðgerð. Ekki í þetta sinn. Ég dáist Kirsten á mörgum stigum. Fyrstur burt, sér hún tækifæri og þá tekur frumkvæði. Ekki allir býr í öðru landi, svo Kirsten tók forskot. Hún var einnig fær um að vinna bæði af eiginmanni sínum og færni hennar og tengsl hans. Mér finnst líka hugmynd að það væri að ýta fyrir dömur (og karla) til að vinna að fjárhagslegu sjálfstæði og ekki bara hendi út af peningum. Þurfum við að nefna að það er allt sjálfboðaliðar vinna?
  Nota tekjur til að byggja á farfuglaheimili fyrir unga Indian stúlkna var dásamleg hugmynd eins og heilbrigður. Það minnti mig á (vel þetta alla söguna minnti mig á) bók, Þrjár bolla af te. Lögð var áhersla á stúlkur fá menntun sína. Ekki vegna þess að strákar eru heimsk eða ekki skilið að fá menntun, en meira á línum sem stúlkur munu skapa þörf breyting. Menntaður strákur mun fara þorpinu hans til að fá enn meiri þekkingu og þá bæta líf hans og aðra í borginni. Menntaður stelpa eiga þekkingu sína til fjölskyldu hennar og samfélag og þar af leiðandi enn sterkari kynslóð mun koma fram frekar en bara einn einstaklingur. Menntun er ofarlega á lista yfir mikilvæg fyrir mig. Mér finnst vald kvenna alls staðar þegar ég heyri af sögum sem þessum.
  Það fer hönd í hönd með hvatningu fyrir þessar konur að sjá fyrir fjölskyldu sinni og ná meiri stöðu. Það gerir sjóða blóð mitt til að hugsa um konur í meðferð jafnt sem dýr. Ég er sammála með Kirsten að ég er sannarlega blessuð að vera nútíma American mormóna kona. Drottinn skapaði okkur til að vera jafn við eiginmenn okkar og að vera sterkur innan fjölskyldunnar. Konur eru að öðlast meiri virðingu og völd en í öðrum tíma í heiminum. Svo lengi sem það er gert á jákvæðan hátt, heimurinn mun breytast til hins betra.
  Þakka þér fyrir að deila þessari ótrúlega sögu mannúðar og kærleika. Hvað kann að virðast eins og a armband til okkar er máltíð fjölskyldufyrirtæki fyrir einhvern annan. Og þótt við getum ekki haft tækifæri eins Kirsten, getum við metum hvernig hvert smá hjálpar.

 5. Linda Baer
  10:41 á nóvember 18, 2011

  Ég hef keypt nokkra hluti frá Elvita og hafa verið svo hrifinn með handverki. Elska fíl skraut frá Bangladesh. Takk Kirsten fyrir ást vinnu mannúðar. Congrats á nýju barni líka. Elska að fjölskyldu þinni.

 6. Debbie Mason
  10:32 á Nóvember 28, 2011

  Megi himneskur faðir blessi þig í þessu innblásna og mikilvæga starfi. Þakka þér fyrir þessa grein og allt sem þú gerir.

 7. Gayatri Erlingsson
  22:30 á Desember 4, 2011

  Kæri systir Ég er svo snert fyrir vinnuna sem þú ert að gera, ég er Indian stúlka mt foreldrar barátta somuch að veita fræðslu fyrir okkur ... ég er svo mikill fyrir vinnu sem þú ert að gera ... er mikil blessun að mörg börn himnesks föður okkar ... Ég bið til Guðs að opna glugga himins ... til þín og fjölskyldu þína ...

Leyfi a Reply

SEO Powered by Platinum SEO frá Techblissonline