1 febrúar 2012 eftir admin

11 Comments

A Meðvitund Focus

A Meðvitund Focus

Anonymous

Fjölskyldur með trans-kynþátta ættleiddra barna eru að verða algengari, bæði innan SDH samfélag og án. En hvað er það eins og að vaxa upp eins og þessi barn í fjölskyldu sem lítur ekki eins og þú? Þessi nafnlausi sjónarhorni, frá Asíu konu samþykkt í hvítum fjölskyldu sem barn, deilir sársauka og gleði af því að vera samþykkt í trans-kynþátta fjölskyldu.

Þú voru samþykktar í frumbernsku. Á hvaða tímapunkti gerði þér grein fjölskylda þín var svolítið öðruvísi en aðrir?

Ég var samþykkt af fjölskyldu minni áður en ég var eins árs gamall. Skömmu eftir fæðingu í heimalandi mínu, var ég yfirgefin á dyraþrep. Ég kom til Bandaríkjanna í flugvél með nokkrum öðrum adoptees og mamma beið á flugvellinum fyrir mig.

Móðir mín segir að ég áttaði frá unga aldri að ég horfði öðruvísi; Ég var umkringdur hvítra manna, en ég vissi samt að ég var öðruvísi. Einn daginn, þegar ég var ungur, ég fann mynd af Asíu barn í tímariti og fara þessi mynd kring með mig í margar vikur.

Systkini mín segja þeir ekki taka neitt annað, og bara tekið mig sem hluta af fjölskyldunni. En, það voru stundir þegar við vorum yngri þegar þeir voru skammast um að vera frábrugðin öðrum fjölskyldum eða vissi ekki hvernig á að höndla óviðeigandi spurningar eða athugasemdir. Fólk á kirkju - staður þar sem þú ættir að finna öruggur og samþykkt - myndi gera athugasemdir sem meiða, eins húð mín var dekkri því ég var bölvaður. Mér fannst fjarlægst og meiða. Ég gat ekki tjáð mikið af því sem ég var tilfinning því það var svo úthelling bjartsýni og væntingar þakklæti, eins og "Þú ert svo heppin að vera bjargað frá a slæmur lífi í síðarnefnda landinu." Það var rangt að segja fólki Ég vildi að ég hafði annað sjálfsmynd.

Það var rangt að segja fólki að ég vildi að ég hafði annað sjálfsmynd.

Ég eyddi svo miklum tíma óska ​​ég væri hvítt eða passa betur með fjölskyldu minni, sem er ekki eitthvað sem er hollt fyrir börn. Foreldrar mínir eru bæði hvítt og hafði vaxið upp í hvítum samfélögum svo þeir vildu ekki gera sér grein fyrir að þetta var að mismunandi fyrir mig. Ég ólst upp á þeim tíma þegar fólk vissi ekki að trans-racially kjörbörn átti erfitt með að sætta keppa sýn hvernig þeir passa í heiminum og fjölskyldur þeirra. Adoptee fjölskyldur vilja oft segja hluti eins og: "Race skiptir ekki máli, við elskum þig sama hvað þú líta út eins og við erum öll eins að innan." Það var lítið viðræður um nauðsyn þess að undirbúa börn fyrir þá staðreynd að fólk, jafnvel velviljaðir fólk, oft tjá sig um trans-kynþátta kjörforeldra fjölskyldur í tillitslausra og stundum óviðeigandi hátt.

Hvernig fannst þér koma til skilmálar með samþykkt þinn?

Ég hafði svo mikið reiði og meiða byggt upp inni í mér um brottflutning og einangrun ég fann. Fjölskyldan mín bjó á svæði sem var svipuð þeim sem þeir ólst upp í, þannig að það voru nánast engar aðrar kynþátta hópar. Auk þess sem ég vissi ekki að líða eins og "alvöru" Asian eða Asian-American vegna þess að foreldrar mínir voru ekki Asian. Ég hafði ekki hugmynd um hvar ég passa því að ég var stöðugt bent á að ég var ekki hvítur.

Vegna þess að ég hafði engan tíma til að skilja eða mótað sársauka sem ég var í svo lengi, byrjaði ég að gera mjög eyðileggjandi val. Eftir skóla, ég hafði kreppu lið þar sem allt varð of mikið og ég hélt að það væri betra að vera á lífi en að halda áfram á. Á þeim tímapunkti byrjaði ég að læra að foreldrar mínir elskuðu mig og voru ekki að fara að senda mig aftur, og að þeir aldrei hugsað um mig eins næstbesta eða í staðinn fyrir líffræðilega barn. Ég byrjaði að fara að ráðgjöf og foreldrar mínir fóru líka. Án óbilandi stuðning þeirra, sérstaklega efast móðir mín er að ég myndi hafa gert það. Við þurftum að vinna í gegnum hvað það þýðir að vera í minnihluta fjölskyldu og læra hvernig á að tala um kynþætti. Við áttum líka að vinna í gegnum yfirgefið málefni bara eins og önnur fjölskyldur sem samþykkja, án tillits til kynþáttar.

Þróa trú mína og samband við Guð hjálpaði mér gróa. Friðþæging kom inn í leik fyrir mig þegar ég áttaði mig á að ég gæti læknast af öllum reiði, einangrun, og beiskju sem ég hafði. Ég er vinátta með fullt af samþykkt þeim sem bera svo mikið biturð og meiða með þeim frá uppeldi þeirra - þeir eru búnir að skera burt samband við kjörforeldra fjölskyldur þeirra, jafnvel flutt til annarra landa, að reyna að komast í burtu frá meiða. En ég er heppin; Ég hef ekki þurft að gera það.

Friðþæging kom inn í leik fyrir mig þegar ég áttaði mig á að ég gæti læknast af öllum reiði, einangrun, og beiskju sem ég hafði.

Hvernig getur trans-kynþátta fjölskyldur hjálpa brúa bilið og hjálpa kjörbörn þeirra að finna hluta af fjölskyldunni?

Sumir segja allt sem þú þarft er ást að ala upp barn. Aðrir treysta á úrræði eins og menningu búðum og svo framvegis. Það er ekki svo mikið um að halda eða samþykkja menningarstarfsemi og lækna-allur, en meira um að hjálpa börnum líður samþykkt og hluti af samfélagi. Sumir fjölskyldur finna hópa annarra kjörforeldra börn og eyða tíma með trans-kynþátta fjölskyldur. Þetta leyfir börn þeirra vita að þeir geta verið hluti af annarri menningu og hluti af fjölskyldu á sama tíma. Það er mikilvægt fyrir margar fjölskyldur að hafa stuðningsnet svo að börn finna ekki eins og þeir standa út og standa einn.

Hvernig hefur bakgrunnur þinn áhrif uppeldi stíl?

Becoming a móðir breyst mér. Ég var svolítið kvíðin að eignast börn, vegna sögu minnar. Ég vil trúa því að kynforeldrar mínir ákváðu að setja mig til ættleiðingar af nauðsyn og ekki vegna þess að þeir vildu ekki mig. Þegar ég átti börn, áttaði ég að það skipti engu máli hvers vegna kynforeldrar mínir sett mig; kjörforeldrar mínir kusu að hækka mig og þeir kennt mér hvernig á að elska eigin börnum mínum. Þegar ég átti börn ég hætti að hafa áhyggjur að það var einhver galli í mér afhent niður frá fæðingu foreldrum mínum. Eignast börn og búa til eigin fjölskyldu eining minn læknaði mig af a einhver fjöldi af meiða ég hafði báru allt mitt líf.

Race er stór, meðvitað áherslu á fjölskyldu okkar. Maðurinn minn og ég erum a trans-kynþátta par og börnin okkar örugglega líta út. Þegar hann er út með börnunum, gera ráð fyrir að fólk þær eru samþykktar eða að hann er ekki skyldur með blóði til þeirra. Fólk spyr spurninga eins og: "Hvað eru þeir?" Krakkarnir taka mun á kynþætti, í fjölskyldu okkar, og í samfélagi okkar, en við reynum að útskýra að vera öðruvísi er ekki slæmt - það er bara öðruvísi.

Race er stór, meðvitað áherslu á fjölskyldu okkar.

Við höfum búið í mjög fjölbreyttum borgum, og á stöðum sem eru aðallega hvítt; sama hvar við förum, kapp kemur upp. Við vinnum bara í gegnum það einn dag í einu. Það er harmþrunginn að þurfa að útskýra fyrir börnunum mínum hvers vegna annað barn gerir andlit eða teases þá um hvernig þeir líta. Á sama tíma, ég er þakklátur fyrir að hafa fagnaðarerindið og fordæmi mínum eigin foreldra þannig að ég get kennt börnum mínum um Christ-eins samkenndar með öðrum.

Viðtal framleidd af Lyndsey Payzant Wells .

11 Comments

 1. lyndsey
  20:54 á Febrúar 1, 2012

  Stunda þetta viðtal var stór auga opnari fyrir mig - ég er hvítur og ólst upp í hvítum fjölskyldu, í fjölbreyttu stað þar sem mismunandi kynþáttum voru algengar. Ég áttaði aldrei baráttu trans-kynþátta fjölskyldur standa frammi fyrir, sérstaklega kjörbörn. Nú er ég að reyna að gera meðvitað val til að fela alla, hvert sem ég fer - án tillits til þess hvort þeir eru öðruvísi kapp frá mér. Ég held að allar konur geta samsamað sum þessara tilfinningar sölu og einmanaleika, þannig að þetta sjónarhorn er frábær áminning fyrir okkur öll til að vera viss um að við að gera öðrum finnst innifalinn.

 2. [Varið email]
  13:36 á Febrúar 2, 2012

  Ég er gift Asíu manni. Krakkarnir okkar eru blönduð kapp. Ég líta ekki eins og börn mín. En enginn hefur nokkru sinni spurt mig "hvað eru þeir" þegar að spyrja um börnin mín. Engin önnur barn hefur strítt börnin mín alltaf um húðlit þeirra eða kynþáttar. Ég hef aldrei fengið undarlegt útlit. Við höfum lifað allan USA (East kostnaði, Midwest, Suður, og Rocky Mountains) og hvorki maðurinn minn, ég sjálfur, eða börnin mín hafa upplifað lúmskur eða overt kynþáttafordómum.

  Ég er viss um að við tölum um kapp meira en aðrar fjölskyldur. Við erum mjög opin um það. Barnið mitt sagði við matarborðið þegar hann var 4 ára, "mamma er hvítur eins og mjólk, hrísgrjón og tofu." Og við héldum öll að það var fyndið.

  Ég er þakklátur að fólk er ekki eins aftur um kapp og hún notuð til að vera.

  Mitt ráð, ef þú fá bað um kapp barnsins, eins og "hvað eru þeir," Ekki gera ráð fyrir að sá, sem óskar er kynþáttahatari. Stundum er spurning bara spurning. Þú verður að segja þeim og þeir gætu svarað, "það er svalt." Það er ekki stór samningur.

 3. Eins Sistas í Síon
  11:37 á 3 febrúar 2012

  Við höfum margir í hring okkar fjölskyldu og vini sem eru trans-racially samþykkt. Sumir þeirra deila reynslu mjög svipuð að ræða. Sumir hafa jafnvel verið í kreppu lið þú lýst og því miður sumir eru ekki lengur hér til að segja sögu sína eins og þú hefur gert. Við teljum sannarlega blessuð að þú værir fær um að finna stuðning og hjálpa þér þörf á kreppu og að þú værir til í að deila með okkur og gefa innsýn inn í líf þitt. Við vitum mörg, margar sálir sem þarfnast þín orð.

  @ [email varið] There ert margir sinnum í lífi þegar við hittum fólk sem hafa svipur í aðstæðum okkar, en munur á reynslu. Rétt eins og þú og viðmælandi hlut sem þú ert bæði í trans-kynþátta hjónabönd með einn aðili vera Asian. Anonymous hefur deilt reynslu sinni með okkur og þeir eru mismunandi gríðarlega frá reynslu þína í sömu aðstöðu.

  Stundum þegar við bregðast á annan manns reynslu með því að segja þeim hvernig við erum í sömu stöðu, en það "aldrei" gerist við okkur, skilur það sá tilfinning jafnvel meira einangruð en þeir gerðu þegar. Hvað það getur sagt til þess sem er í erfiðleikum, er, það er þér, aðrir hafa trans-kynþátta hjónabönd og enginn spyr þá hvað börnin þeirra eru, eitthvað verður að vera rangt með "mig" og "Börnin mín."

  Það er dásamlegt að þú ert fær til gera a staðhæfing eins og: ". Ég er þakklátur að fólk er ekki eins aftur um kapp og hún notuð til að vera" Og hvað sem betur fer þýðir er að þú ert lánsöm að hafa verið í svipað ástand og ekki hafa þurft að sæta sömu reynslu sem viðmælandi hefur.

  Þegar einhver spyr um sjálfur börn "hvað eru þeir?" Það vissulega þýðir ekki að þeir eru kynþáttahatari, hins vegar er það ekki algeng spurning að fólk í staðalímyndum samböndum fá bað. Og það hlýtur að geta ekki talist viðkvæmt spurning. Já við höfum val um viðbrögð okkar, en það þýðir ekki að gera það allir minna óþægilega, særandi, eða hvað maður verið að spyrja spurning getur fundið.

  Við viljum ekki að þú að gera ráð fyrir að við fundum athugasemd að hafa hvers konar skaðlegum tón, því við gerðum ekki. Við erum vissulega sekur um að nota reynslu okkar til að vinna gegn anothers. Við höfum verið í samtölum þar sem einhver er að deila reynslu sem þeir hafa haft með trú okkar og í vörn við höfum gert það ljóst að reynsla þeirra ekki spegla okkar eigin.

  Og við líka hafa verið í aðstæðum þar viðbrögð fólks við reynslu okkar hafa verið; Jæja ég er móðir líka og það hefur aldrei gerst við mig, ég er kona og það hefur aldrei gerst við mig, ég er svartur og það hefur aldrei gerst við mig, ég er mormóni og það hefur aldrei gerst að mér, osfrv Þessir viðbrögð stundum eftir okkur líður eins og reynsla okkar voru ekki gild. Og þegar við höfum verið sekur um að gera það til annarra við ímyndað það fór þá líður það sama.

 4. Erin
  07:40 á 3 febrúar 2012

  Þakka þér-þessar tegundir af sögum eru gagnlegar og auga-opnun. Hins vegar er ég alltaf uppi með hugsunina "hvað hefði verið viðeigandi hlutur til að segja?" Ef svarið er "ekkert" þá myndi negate mikið af því sem Anonymous sagði-ef ég hunsa það er munur, ekki ég í vissum skilningi hunsa þig? Er viðeigandi athugasemd að gera? Stundum sé ég einhvern sem er augljóslega af trans-kynþátta bakgrunni og ég spyr spurninga um arfleifð viðkomandi einfaldlega vegna þess að ég hafa a heillandi við að reyna að bera kennsl á uppruna einhvers (ég gera þetta með kommur líka). Það hefur ekkert að gera með kynþáttafordómum en allt að gera með hrifningu með fjölbreytileika í kringum mig. Ég held að margir trans-kynþátta fólk er meira falleg en jafnvel sumir af fallegustu fólk af racially markaðsráðandi bakgrunni.

 5. Ekki svona að spyrja "hvað eru þeir" alvöru !!
  04:47 á Febrúar 6, 2012

  Það er satt að við höfum aldrei verið mismunað. Ég var að segja að eins og bakgrunni upplýsingar um fjölskyldu okkar.

  Persónulega held ég ekki að fólk mismuni þessa dagana eins og í gamla daga. Auðvitað, það verður alltaf að vera einhver hálfviti kynþáttahatarar þarna úti. Það verður alltaf að vera racially særandi fólk þarna úti líka (út af fáfræði, trúi ég.)

  Hvorki maðurinn minn né ég eru samþykktar; Ég er ekki Asian. Við getum ekki tengjast fullu að Anonymous líf sögu. Ekki margir gott fólk getur. Samt, hér við öll erum að tjá sig um sögu hennar og aðrar sögur á mormóna Women Project.

  Ég get stuðlað að líf sjónarhorni hennar. Ég vona að hún er opin að því að hún staða sögu sína á MWP fyrir alla að sjá og að tjá sig um.

  Ég stend við það sem ég sagði í upphafi færslu minni.

  Alvarlega

 6. Empathy
  10:53 á Febrúar 8, 2012

  Ég held að plakat ofan er farin hengdur upp á einn smáatriðum að greinin nefnd sem gerði höfundur finnst fjarlægst en hundsar heild af lífsreynslu höfundar sem transracial adoptee og signficance á smáatriðum í því lífi. Ég get ekki ímyndað mér hvernig það er eins og að vaxa upp og átta sig á unga aldri að þú horfir ekkert eins og the hvíla af þinn fjölskyldu aldrei hafa tilfinningu um að tilheyra og inclusiveness að leita það sama og fólk í kringum þig tryggir. Einnig þurfa að mótherjanum svara spurningum: Hvers vegna öðruvísi? Hvar ertu? Af hverju ertu ekki að líta út eins og fjölskyldu þinni? Nei, ég meina hvar ert þú í raun frá (vegna þess að þú ert augljóslega ekki American)? Þurfa stöðugt að svara spurningum um uppruna þinn, tilveru þína, og þinn stað í alheiminum-sérstaklega fyrir barn-ekki aðeins skattlagningu tilfinningalega en sennilega andlega tæmist og truflandi.

  Að gera lítið úr reynslu líf einhvers annars vegna þess að það er ekki í samræmi við eigin eða sýn þína á hvað heimurinn er eða hvernig það er ætlast til að vera er Callow og nokkuð unsophisticated svar. Hins vegar er það mikill dæmi um hversu vel merkingu fólk að búa til aðstæður sem stuðla að fullt af ástarsorg fyrir fjölda transracial adoptees. Foreldrar flestra transracial adoptees elska börnin sín eins eigin spýtur, en þau skortir menntun, verkfæri og bolmagn til að hjálpa börnum sínum að sigla heim og líf sem þeir geta ekki skilið. Ég er ekki að ásaka neinn; Ég held ekki að neinn sé að kenna, en viðurkenning á gildu verki sem aðrir þjáist og vinna með þeim að bæta sig það (frekar en segja það vegna þess að það hefur enga þýðingu í líf mitt) virðist eins og mest Kristur-eins svar.

 7. Marie
  07:54 á 14 mar 2012

  Takk kærlega fyrir að deila! Reynsla þín snerta hjarta mitt og opna augun. Lífið snýst allt um að læra hvernig á að skilja, ást, og fyrirgefa hvert öðru. Stundum við skort reynslu sem kenna okkur samúð.

  Ég hafði sársaukafull reynsla nýlega. Okkur langaði til að bjóða góðan vin sonar okkar að koma á frí með okkur. Við vorum að fara að heimsækja fjölskyldu í öðru ríki. Sonur minn texted vinur hans með boði. Vinur hans var ánægð og spennt að koma, en hann sagði í texta hans, "Gera þeir vita að þú ert að koma með nigga?" Ég held að spurningin var ætlað að vera brandari, en vinur okkar var einnig að spá í hvort litarháttar hans myndi vera í lagi. Það koma samt tár í augum mínum að íhuga sársauka vinur okkar hefur líklega upplifað það myndi hvetja hann til að spyrja spurningu hans.

 8. Tasha
  17:17 á 12 ágúst 2012

  Sumir handahófi hugsanir:

  Mér finnst stundum skyldleika við þá sem eru transracially samþykkt. Að hluta til vegna þess að það var nálægt því að vera mér og að hluta vegna þess að ég standa út í minni fjölskyldu. Ég held að það er mjög algengt að hvítt fólk að skilja ekki umræðuna um kapp. Það er auðvelt að þegar flestir líta eins og þú. Ég er með fjölbreyttan hóp af vinum / fjölskyldu og hvernig að kapp er fjallað getur verið svo mismunandi að ég finn stundum sjálfur að útskýra samtal sem ég hafði með einum af vinum minnihluta mínum til hvíta sjálfur.

  Ég er biracial (Nígeríu / hvítt American) og "hvað ert þú?" Spurningar eru alveg algengar. Frankly ég vil þessum spurningum (svo lengi sem þeir eru virðingu og þeir eru yfirleitt) öfugt við forsendur. Það myndi keyra mig hnetur að fólk myndi falla mér í kassa án míns leyfis ... .expecially síðan kassann sjaldan passa. Það var einnig frábær kennslustund í skynjun fólks um kapp ... .how fólk að leggja inn aðra og þróa merki til að hjálpa þeim að gera skilningarvit af the veröld. Nokkuð sem passar ekki eðlilega lánar forvitni, fáfræði, og stundum virkilega heimskur athugasemdir.

  Bræður mínir höfðu aðra viðbrögð. Hvert og eitt þeirra hafði lið í (venjulega ungur) líf þar sem þeir komust að því að systir þeirra var svolítið dekkri en þeim og myndi spyrja hvers vegna? Ég myndi svara þeim heiðarlega og að þeir myndu samþykkja það. Kannski var það að alast upp með rambunctious stráka eða þeirri staðreynd að öll okkar voru saman við eitthvað (þó ekki endilega sömu blöndu), en kapp var oft fyndið eða hunsuð af þeim. Sumir mundu viljandi láta eldri systur þeirra bara til að horfa á munni fólks falla. Aðrir myndu bara segja vinum sínum og gat ekki fullkomlega skilið hvers vegna það var stór samningur.

 9. Melissa
  07:10 á 15 Júlí 2013

  Það sem ég elska um MWP er að ég fá tækifæri til að skilja meira um aðra systur mína og líf þeirra. Ég hef haft nokkur vini sem voru trans-racially samþykkt, eða samþykkt trans-racially. Þetta var frábær eftir að hjálpa mér að skilja meira um reynslu sína og fá svör við spurningum sem ég var hikandi við að spyrja í fortíðinni. Lestur sögu einhvers annars hjálpar mér að hugsa um hvernig ég get tengjast þeim sem deila þessari reynslu í a þýðingarmikill vegur. Þökk sé Anonymous fyrir hlutdeild, og MWP fyrir að gefa saga hennar rödd !!!

 10. Jennifer
  11:37 á 15 júlí 2013

  Þakka þér svo mikið fyrir þessa færslu og þú heiðarleika um reynslu þína. Ég held að þetta sé mikilvægur umræða og verðugt umræðuefni. Ég hygg að við myndum öll vilja gera okkar besta til að lágmarka meiða tilfinningar í dýrindis börn Guðs og að vera innifalið alltaf. Ég held að baráttan fyrir flest okkar er þessi: eigum við að gera meiri skaða með alveg hunsa ágreining (og því hlutir það sem gera okkur hver við erum) eða eigum við að gera meiri skaða með því að viðurkenna og kanna þær mismunandi?

 11. Lindsey frá therhouse.com
  07:37 á 16 júlí 2013

  Sem mömmu á mjög fjölbreytt transracial fjölskyldu, þetta frábær upplýsingar. Þakka þér fyrir ráðgjöf. Þakka þér fyrir sjónarhorni. Þakka þér fyrir að taka tíma til að kenna okkur á jákvæðan hátt um eitthvað sem var / er sársaukafullt fyrir þig.

  Þú ert rokk stjarna!

  XOXO

  PS Þegar fólk spyr mig "hvað eru þeir?" Ég segi yfirleitt við áhugasamari, þakklæti og adoring bros, "Þeir eru yndislegir lítið mínir menn!" Þetta þvingar yfirleitt þá endursegja spurningu á þann hátt sem ég finn ekki svo svarfefni ef þeir vilja virkilega að vita svarið. ;)

Skildu eftir svar

SEO Powered by SEO Platinum frá Techblissonline