8 ágúst 2012 með admin

15 Comments

Heiðra Heritage hennar

Heiðra Heritage hennar

Janice Freij

Í hnotskurn

Janice fæddist í Christian Palestínumanna fjölskyldu, en ekki fá djúpa þakklæti fyrir arfleifð hennar þangað til hún var ung fullorðinn. Nú, eins og sýningarstjóri fræðsludeildar Arab American National Museum í Michigan, Janice hefur daglega tækifæri til að mennta aðra um menningu hennar. Jafnvægi Arab sjálfsmynd hennar andlegu lífi hennar sem Mormón, hefur hins vegar verið erfitt og að einangra ferð, jafnvel með stöðugri nærveru Drottins í lífi hennar.

Þú fæddist í Bandaríkjunum en þú kemur frá arabísku arfleifð. Myndir þú lýsa mér bakgrunn fjölskyldu þinnar?

Ég er fædd og uppalin í Michigan í Palestínu innflytjenda. Faðir minn og móðir eru bæði frá bæ sem heitir Ramallah, sem er á Vesturbakkanum í Palestínu. Fjölskyldur þeirra vissi hvert annað en ekki hitta hvor aðra til 1967 í Michigan. Foreldrar mínir komu til Bandaríkjanna á mismunandi tímum; Faðir minn kom árið 1961 til að fara í skólann. Mamma kom til Michigan sem flóttamaður eftir 1967 Arab-Israeli War. Mamma hefur sex systur og engin bræður og fjölskyldu pabba míns heyrði um þetta öðrum Ramallah fjölskyldu sem hafði sjö dætur, og svo það var lítið stefnu í að fá þær báðar saman. Þeir voru fengnir fyrir nokkrum vikum seinna og giftist nokkrum mánuðum síðar og þeir voru gift í 42 ár þangað til pabbi minn lést.

Þeir höfðu fjögur börn í Michigan; Ég er þriðja af fjórum. Vaxa upp var erfitt vegna þess að við þurftum að lifa þetta Arab-American sjálfsmynd. Við ólumst upp í aðallega hvítt úthverfi. The Detroit svæði er þekkt fyrir að hafa mikinn Arab íbúa - það hefur stærsta styrk Araba í Bandaríkjunum - en við vorum í örlítið mismunandi svæði sem var ekki svo fjölbreytt þegar ég var að alast þar upp í 1980. Við stóðum bara og við fengum strítt. Ég man bekkjarfélaga myndi spyrja mig spurninga sem ég vissi ekki einu sinni vita hvernig á að svara. Ég var Arab, en ég gerði í raun ekki vita hvað það þýddi.

Janice með mömmu sinni

Pabbi minn myndi tala mikið um stjórnmál; þú getur ekki verið Palestínumanna og ekki tala mikið um stjórnmál. Svo hann myndi útskýra alla Arab-Ísraelsmanna átök. Mér finnst eins og hann gerði gott starf í versing okkur í pólitísku þætti hvað það þýðir að vera arabísku. En við aldrei talað um menningu okkar. Við lifðum bara það. Við borðuðum matinn, þeir töluðu tungumálið (ég svaraði á ensku), myndum við fara að arabískum brúðkaup og dans til arabíska tónlist, en fyrir lengsta tíma sem ég trúa að Arab því það gerði mig öðruvísi en allir aðrir. Einnig, ég tengist menningu mína með strictness. Ég gat ekki gert mikið af hlutum sem aðrir gætu gert vegna þess að ég var Arab. Við vorum ekki leyft til þessa, að við gætum ekki hafa sleepovers, ég hafði mjög ströng útgöngubann, og foreldrar mínir myndu segja þessar reglur hafi verið vegna menningu okkar. "Arab stúlkur gera ekki þessa hluti," er það sem þeir myndu segja mér.

Þeir eru hlutir sem eru yfirleitt í tengslum við fleiri íhaldssamt trúarhefðum. Hvernig var trú fram á þínu heimili? Var það samheiti menningu eða aðskilin?

Það var samheiti, en foreldrar mínir voru ekki í raun að trúarleg. Þegar ég var að alast upp og við gerðum að fara í kirkju, en það var meira af menningarlegum ástæðum. Ef þú ert palestínska kristinn frá Ramallah, þú ert Orthodox. Það eru nokkrar undantekningar, en flest eru Rétttrúnaðar. Það var Rétttrúnaðar kirkja byggð í úthverfi þar sem við bjó, og svo við myndum fara til kirkju á hverjum sunnudegi, en það var meira eins og fjölskyldu Reunion. Það var staður þar sem foreldrar mínir gátu veiða upp með eigin vinum sínum og fjölskyldu frá bakinu í Ramallah vegna ansi mikið eftir 1967 allir yfirgefið bæinn, og flestir þeirra fóru til Michigan. Prestur vildi tala á arabísku. Ég man umræður um hvernig við vorum á sama stað að Kristur var frá, en í skilmálar af reglum, það var ekki um að vera kristinn fyrir þá, það var um að vera arabísku.

Þú hafði kristna grunn. Hvaða hlutverk gerði Íslam leika í uppeldi þínum sem Arab?

Ég varð kynnt með Íslam síðar eins og ég fékk eldri. Þegar ég var að alast upp, fjölskyldan mín hafði eigin fordóma um múslima. Samfélagið mitt er stórt múslima íbúa og við myndum fara til múslima mörkuðum og veitingahúsum, en ég man greinilega fjölskylda mín að segja hluti eins og: "Ekki eyða of miklum tíma þar. Fara bara að fá það sem þú þarft og þá fara, því það er þar sem Múslímar hanga út. "Svo af því fyrirvara, ég ráð bara að múslimar voru svo öðruvísi frá mér.

Ég man umræður um hvernig við vorum á sama stað að Kristur var frá, en í skilmálar af reglum, það var ekki um að vera kristinn fyrir þá, það var um að vera arabísku.

Og svo, þegar ég var 21, fór ég að vinna fyrir aðgang, sem er Arab Community Center fyrir efnahags-og félagslega þjónustu og sem er móðurfélag skipulag safnsins ég vinn á núna. Það var í fyrsta sinn sem ég var að fullu fyrir áhrifum íslam og múslíma. Ég var ráðin til að vera í námi ná lengra umsjónarmann, sem þýddi að ég var í forsvari að kenna fólki um arabísku menningu og Islam. Ég sá að ég vissi ekki neitt! Ég hafði verið að búa í eigin Palestínu mínum kristna kúla. Ég þurfti að fara í gegnum hrun námskeið í íslam, og á þeim tíma sem ég áttaði hversu margir líkt eru á milli kristinna Araba og múslima Arabar. Til dæmis, eru nokkrar af þeim helgisiði í tengslum við jarðarfarir og dauðsföll mjög svipuð. Það var auga opnun fyrir mig, og það gerði mig spurning hvers vegna það var svo mikið fordómar þegar það voru svo margir líkt.

Vilt þú segja mér um hvernig þú lært um Mormónisma?

Eins og ég nefndi, þá fórum við í kirkju að mestu leyti fyrir menningarlegum ástæðum, og þá erum við hætt bara að fara að öllu leyti. Ég hafði nokkrar Presbyterian nágranna ég myndi fara til kirkju með stundum. Mér líkaði það kirkjan þeirra var svo niður á jörðina; Rétttrúnaðar kirkjuna sem ég hafði alist upp að fara að var svo ritualistic og ströng. Ég líkaði að fara til þessara Presbyterian kirkjum vegna þess að allir voru svo opin og vingjarnlegur. En það var ekki eitthvað sem ég vildi virkilega að gera á hverjum sunnudegi; það var bara staður sem ég fór til núna og þá. Þá, þegar ég var í síðustu árum mínum í menntaskóla, ákvað ég að ég vissi ekki að trúa á Guð lengur. Ég var bitur unglingur og ég hugsaði, hvernig má það vera Guð þegar það eru svo margir hræðilegu hlutir sem gerast í heiminum og svo margir slæmir hlutir hafa gerst í lífi mínu? Það var leið sem ég var á.

Þegar ég var háttsettur í menntaskóla, befriended ég tvo bræður sem voru LDS en ekki virkur, og þeir sögðu mér lítið um kirkjuna, vegna þess að ég var forvitinn. Fast áfram hluti, bróðir minn endaði upp að vinna með einum af þeim á a fljótur fæða veitingahús. Bróðir minn er fimm árum eldri en ég, og hann var eins konar á gagnstæðri ferð frá einum sem ég var á. Hann var að leita að sannleikanum, að hann var að leita að trú, og hann var að vinna með þeim SDH krakkar og var að spyrja fullt af spurningum. Hann hafði að lokum að hætta að starf og taka yfir skór viðgerð fyrirtæki pabba míns í kringlu vegna þess að pabbi minn átti gríðarlegt högg og gat ekki unnið lengur. Bróðir minn var í skónum viðgerð og tveir trúboðar komu til að fá þeirra skór fast. Bróðir minn sagði þeim að hann átti tvo vini sem voru LDS og þeir voru að segja honum frá trú. Þaðan, bróðir minn byrjaði að taka umræður og hann fékk skírður.

Ég man ekki að hafa áhuga á öllum í trú, en ég man að þegar bróðir minn myndi segja mér um Krist og hvernig hann var að reyna að fylgja fordæmi hans, ég man að í raun snert. Ég man að ég hugsaði, ég í raun ekki vita mikið um kristni! Ég veit ekki það mikið um Jesú. Ég veit undirstöðu Biblíusögur ég lærði í sunnudagaskólanum eins og lítil stúlka, en ég veit ekki upplýsingar. Ég ákvað að ég myndi byrja að lesa Biblíuna og að læra og biðja og sjá hvar það myndi taka mig. Ég var mjög hræða Biblíunni, svo bróðir minn gaf mér bók eins Lestur Biblíuna fyrir imba eða eitthvað og bókin lagði lesa fyrstu bókina um John fyrst fyrir sjö daga í röð og skrifa niður hvernig þér leið eins og þú lesið. Ég fylgdi að áskorun og ég man tilfinning friðsælt, og það var í fyrsta sinn sem ungur fullorðinn sem ég fann það sem ég veit nú er andinn, að segja mér að Drottinn elskaði mig og hann var þar. Mér líkaði virkilega að, en ég vissi ekki að ég þurfti að taka þátt í kirkju.

Ein nótt, bróðir minn og ég átti lengi, djúpt umræðu. Ég var reyndar nógu auðmjúkur til að spyrja hann spurninga um trú, og svo bróðir minn var að svara þessum spurningum og andinn gerði það mjög ljóst að mér að kirkjan væri sönn. Tala um létta Boltinn reynslu ... Þetta var án efa einn af þeim. Það var skýrt svar og ég gat ekki hætt að gráta. Það var laugardagskvöldið; næsta morgun hringdi ég trúboðana og sagði þeim að ég vildi láta skírast! Þeir voru hneykslaður, að sjálfsögðu. Ég þjónaði í trúboði sjálfur svo nú leita aftur bara vá, sem var ótrúlegt! En ég vissi bara rétt þá og þar sem ég vildi vera hluti af því. Ég fór í kirkju um daginn, hafði fyrst umfjöllun mína um nóttina, og var skírður tveimur vikum síðar.

Þessir tveir drengir sem ég sagði þér frá sem fyrst kynnt bróður minn til kirkjunnar? Þau eiga fjögur systkini og þau og foreldrar þeirra tók mig í, og eru nú mitt "samþykkt mormóna fjölskyldu."

Þú varst átján. Hvernig gekk að breyta samband þitt við fjölskyldu þína?

Það var átök. Fjölskyldan mín hafði verið fyrir vonbrigðum með sum af þeim ákvörðunum bróðir minn hafði gert áður, og svo þegar hann gekk í kirkjuna, bursti þeir bara það burt eins og annar furðulegur hlutur sem hann var að gera. Þeir í raun ekki taka það alvarlega. En svo þegar ég gekk að þeir voru mjög í uppnámi og áhyggjur fyrir mig.

Á meðan ég var að fá fyrstu umræðu mína með öldungunum og bróðir minn, foreldrar mínir kallað mig til að tala við þá. Ég vissi bara að það var ekki að fara að vera góður svo ég gekk niður stigann ég sagði bara hljóður bæn og sagði: "Vinsamlegast hjálpa mér að hjálpa foreldrum mínum að skilja hvers vegna ég er að þessu." Þegar við byrjuðum fyrst að tala, voru þeir uppnámi um trúboða vera þarna og þau skildu ekki hvað ég var að gera. En innan nokkurra mínútna, kraftaverk, hjörtu þeirra alveg mildað og þeir sögðu: "Við virðum ákvörðun þína." Það var ótrúlegt. Ég er svo feginn að ég hafði þessa reynslu af því að það kenndi mér snemma á þeim Guði er að svara bænum og hann er í raun meðvitaðir um aðstæður okkar.

Tengja var ekki erfitt, en það voru tveir hlutir sem voru hart: Í fyrsta lagi bróðir minn féll í burtu frá kirkjunni nánast strax eftir að ég gekk af ýmsum ástæðum. Það er gert það mjög einmana ferð fyrir mig.

Annað sem var líka erfitt var að fjölskylda mín var algjörlega gegn mínum þjóna í trúboði. Fá tilbúinn til að fara í trúboð var einn af the herða áskorunum sem ég hef farið í gegnum. Ég hélt aldrei að ég vildi þjóna í trúboði, en andinn gert það ljóst að ég þarf að. Aftur, létta Boltinn reynsla. Ég held að himneskur faðir verður að átta sig að ég er nokkuð þrjóskur svo þess vegna er ég að fá þessar létta bolta hluti. Ég var barnslegur: Ég hélt að vegna þess að það var svo ljóst að mér að ég þurfti að þjóna, það var að fara að vera auðvelt ferðalag. Ég vissi boðskaparins erfitt yrði, en í skilmálar af undirbúningi hélt ég að væri auðvelt.

Ég sagði foreldrum mínum nóttina sem ég ákvað að fara, hugsa að þeir myndu bara vera stutt. Þeir voru ákaflega reiður. Menningarlega, jafnvel þótt ég hefði búið á eigin minn - sem er eitthvað sem margir Arabar gera ekki fyrr en þeir gifta sig - það var samt þennan skilning að kona ætti ekki að yfirgefa fjölskyldu sína eða jafnvel landið. Ég held að stór hluti af því að mömmu var öryggi, vegna þess að 9/11 hafði nýlega gerst. Mamma mín var mjög áhyggjur af því að einhver myndi meiða mig eða mismuna mér. Það var gegn múslima virkni á þeim tíma, en flestir gera ekki greinarmun á múslímum Araba og kristinna Araba, jafnvel þegar ég var LDS trúboði. Ég man hana segja, "Hvað ef þú fá sendar til New York City?"

Það var tíu mánuðir milli þegar ég ákvað að fara og þegar ég fór reyndar í 2002 Svo það var mjög langur tími stjórnarandstöðu. Það var ekki bara fjölskyldan mín; það var vinir, jafnvel LDS vinir. Ég var 25, þannig að ég fékk fullt af, "Hvers vegna vildi þú að fara í trúboð? Þú ættir að leggja áherslu á að giftast eða klára skóla. "The vanþóknun kom hvaðanæva.

Ég var barnslegur: Ég hélt að vegna þess að það var svo ljóst að mér að ég þurfti að þjóna, það var að fara að vera auðvelt ferðalag.

Eitt sinn var ég að tala við vin sem deildi vers í Matteusarguðspjalli 10.: 37-39 um heiðra móður þína og föður, en ekki að velja þá yfir Drottni. Ég man að lesa ritninguna og anda staðfest við mig að allt væri í lagi ef ég haldið áfram bara á þeirri braut sem ég var á. Ég man líka að ljúga um hæð mína einn daginn í tárum, skrifa í dagbók mína, hugsa, ég veit ekki hvort ég get gert þetta. Kannski ég ætti bara ekki að fara vegna þess að það væri svo miklu auðveldara. En aftur, og andinn gaf mér í hug og huggar mig. Það var erfitt upp fyrr en daginn sem ég fór.

Þegar ég fékk símtal verkefni mitt, sem var til Nýja Sjálands, vissi ég að var innblástur af því að það er einn af öruggustu löndum í heiminum. Um leið og ég sagði foreldrum mínum það er þar sem ég var að fara, þeir voru miklu meira stuðningsmeðferð. Það var svo blessun. Og þá að í Nýja Sjálandi var ótrúlegt líka. Ég hafði aldrei hitt Polynesian fólk áður og ég hafði ekki áttað hversu rík menning er, hversu margir líkt eru milli arfleifð og arfleifð mín. Það gerði mér grein fyrir hversu margir tengingar eru út um allan heim á milli ólíkra trúarbragða og menningarheima.

Ég vissi að hafa nokkra vini sem voru mjög stutt, þar á meðal fósturfjölskyldu mormóna fjölskyldu mína. Mamma reyndar flaug út með mér til trúboðanum Training Center og var fylgdar minn þegar ég fékk búinn í musterinu. Ef ég hefði ekki haft þessi fjölskyldu og nokkrum öðrum vinum, myndi það hafa verið enn erfiðara að gera það sem ég gerði.

Þegar ég var á verkefni mínu, gerði ég ekki fá of mörg bréf frá pabba mínum vegna þess að hann var enn reiður við mig. Og mamma mín hefur sjötta bekk fræðslu svo mamma vissi ekki hvernig á að senda eða eitthvað, en systir mín myndi senda mér pakka og bréf.

Hvar gerði áhuga þinn á að mennta aðra um menningararf þinn kemur frá, sérstaklega þar sem það hafði verið erfitt fyrir þig að faðma hana sem unglingur?

Ég hafði farið í skóla og unnið á og burt áður en trúboð mitt, en þegar ég var á trúboði mínu félagi minn sagði mér frá BYU og Mið-Austurlöndum námi Program og Jerúsalem Center ... Annar létta Boltinn reynsla sagði mér að það væri eitthvað sem ég virkilega þarf að íhuga. Og svo ég kláraði námið á BYU í Mið-Austur Studies og arabísku, sem gaf mér tækifæri til að stunda nám í Jerúsalem og lifa í Egyptalandi-sem var fyrsta skipti sem ég bjó í arabísku landi.

Rétt áður en ég gekk í kirkjuna, varð ég meiri áhuga á arfleifð minni, sérstaklega í tungumálinu. Ég hataði þá staðreynd að ég gat ekki talað arabísku. Ég vissi ekki að gera a gríðarstór leitast á þeim tíma að læra, en þá fékk ég patríarkablessun mína sex mánuðum eftir að ganga í kirkjuna. Patríarkablessun viðræður mínar í dýpt um jarðneska arfleifðar minnar og hvernig ég þarf að meta það og skilja hvernig það tengist fagnaðarerindinu. Það segir mér líka að ég get ekki tekið það létt og margar áskoranir muni koma vegna arfleifðar minnar. Ég bað og ég las blessun mína og ég bað um leiðsögn um starfsferill gangstígur. Drottinn gerði það mjög ljóst að ég þarf að fara í eitthvað sem tengist arfleifð minni. Ég vissi ekki að skilja tilfinningar mínar í fyrstu, en svo áttaði ég þurfti að skilja arfleifð mína námslega og læra eins mikið og ég gat um það.

Eftir að ég útskrifaðist, ég var ekki viss hvað ég átti að gera með gráðu mína. Ég hafði unnið fyrir Access (Araba bandalagsins Center fyrir efnahags-og félagslega þjónustu) áður trúboði mínu, en ég vissi ekki viljað flytja aftur til Michigan aftur eftir skóla. En svo fékk ég símtal frá konu sem ég hafði unnið með áður í ACCESS sem sagði mér að það væri nýtt safn sem var að fara að vera opnun. Það vex mikið áhuga minn, en ég var samt ekki sannfærður að ég ætti að fara aftur til Michigan.

Að lokum fór ég heim fyrir brúðkaup árið 2007 og ég varð að sitja við borð með konu sem var í umsjá öllu skipulagi. Hún sagði mér um þróun stöðu sem var opnun upp, þar sem ég myndi vera fjáröflun sérstaklega fyrir nýja safninu. Ég sagði henni að ég myndi virkilega að hugsa um það vegna þess að ég vildi ekki að flytja aftur til Michigan. Þessi ákvörðun var ekki eins "létta bolta" eins og öðrum ákvörðunum, en ég fann að lokum frið um það og ég flutti aftur til Michigan.

Ég flutti að lokum inn í stöðu í menntun deild árið 2009, og ég elskaði algerlega það. Að lokum var ég gerður að sýningarstjóri menntunar, svo nú er ég að keyra deild hér. The ástríðu fyrir vinnu sem ég geri og vinnu við gerum sem stofnun heldur áfram að vaxa vegna þess að það er bara svo nauðsynlegt. Það er svo mikil vanþekking um Araba og Íslams. Í hvert skipti sem ég fyrirlestur eða kynningu, finnst ég bara eins og ég er virkilega að gera a mismunur.

Ég samt veit ekki á endanum ef þetta er það sem Drottinn hafði í huga fyrir mig þegar hann vildi mig að fara í Mið-Austur Studies. Mér finnst nefnilega að ein af helstu ástæðum Hann langaði mig til var svo að ég gæti gert ættfræði mína. Ég gat ekki lesið arabíska fyrr og nú get ég, og ég hafa a gríðarstór bók ættartalinu mínum sem ég get þýtt. Svo það er mjög spennandi.

Hvað er aðalatriðið að reyna að hafa samband í kennslu um Araba?

Að við erum ekki monolithic. Að við erum ekki öll eins. Það er eitt af helstu hlutir sem ég fjalla um og það er það sem ég þjálfa kennara mínum til að ræða eins og heilbrigður: við erum ekki öll eins. Það er svo algengt staðalímynd. Það eru 22 arabaríki, yfir 300 milljónir Araba í heiminum. Það eru svo margir arabísku Bandaríkjamenn; Við höfum ekki nákvæmar tölur vegna þess að við erum ekki með á US Census - það er allt annar mál - en það eru fullt af arabísku Bandaríkjamenn. Við erum mjög fjölbreytt í alla staði.

Önnur helstu skilaboðin eru, Við erum ekki öll hryðjuverkamenn. Eins fyndið og það hljómar, fullt af fólki að vera minnt á það. Fólk gæti ekki hugsað að öll Arabar eru hryðjuverkamenn, en þeir gætu held að þeir styðja hryðjuverk eða styðja ofbeldi eða eru Anti-American .... Ég reyni að segja að staðalímyndir sem þú heyrir á fréttir eða í bíó eru ekki satt. Þeir mega vera satt fyrir lítið handfylli af Araba og / eða múslimum, en þeir eru ekki satt fyrir meirihluta.

Hvernig virkar þessi sjónarhorn tilkynna persónu þína sem mormóna? Við, að sjálfsögðu, hafa sumir af þeim áskorunum, þannig að þú færð staðalímyndir bæði arfleifð og trú þinni.

Mér finnst eins og að vera mormóna hefur virkilega hjálpað mér að skilja hvað Múslima bræður mínir og systur fara í gegnum. Bæði Mormónar og Arabar eru mjög misskilinn hópar fólks, og það eru fullt af líkt trúarbrögðum okkar. Einn af þeim sem er líkt er fólk held að við séum heretics. Í stað þess að lesa Kóraninn eða Mormónsbók, lesið þau andstæðingur bækur um kirkjuna eða andstæðingur bókum um íslam. Það hafa verið margir á undanförnum árum, sem, þegar ég verja múslima eða fá reiður um andstæðingur-múslima orðræðu, segjum "ég fæ það ekki: Þú ert kristinn, hví þú sama svo mikið?" Og heiðarlega, einn Ástæðan fyrir að ég er svo annt er ég veit nákvæmlega hvernig þeim finnst. Vegna þess að fólk gerir ekki greinarmun á Christian Araba og múslima Arabar, hef ég verið fórnarlamb mismununar athugasemdir og aðgerðir sjálfur. Það eru viss atriði í Íslam, sem ég gæti ekki að fullu skilja, en ég hef svo djúpt þakklæti fyrir hvernig múslimar lifa trú sína.

Ég finn að menningu þar sem ég var alinn upp í raun undirbúið mig fyrir að vera meðlimur kirkjunnar. A einhver fjöldi af þeim gildum sem voru innrætt mér sem barn voru gildin kirkjan prédikar: fjölskyldu, skírlífi, hógværð, öllum þeim konar hluti.

En það eru margar áskoranir sem koma að tilheyra tveimur mjög misskilið menningarhópa: hafa að verja hver ég er eins og Arab og eiga að verja hver ég er eins og Mormónsbók. Stærsta áskorunin hefur verið bara tilfinning svo einn. Það eru ekki mjög margir Arabar sem eru LDS. Vera svo ástríðufullur um menningar bræður mínir og systur, sem skilur mig ekki andlega, og þá að ástríðufullur um andlega bræður mínir og systur, sem skilur mig ekki menningarlega, er mjög einmana.

Vera svo ástríðufullur um menningar bræður mínir og systur, sem skilur mig ekki andlega, og þá að ástríðufullur um andlega bræður mínir og systur, sem skilur mig ekki menningarlega, er mjög einmana.

Ég elska að Mormónar eru mjög áhuga á arfleifð minni, en mér finnst líka þreytt á að vera svo öðruvísi. Ég vildi að ég vissi ekki að útskýra mig aftur og aftur. Mér finnst einangruð. En að segja að, ég að gera eitthvað í málinu: ég er farin að Arab-LDS vefur-undirstaða félag til að tengja Arab LDS fólk.

Ég hef verið í sambandi við nokkrum almennum yfirvöldum sem vinna í Mið-Austurlöndum, og ég hef verið sagt af þeim að fjöldi félagsmanna sem eru Arab er í hundruðum. Svo það er ekki margir! Ef þú hugsa um þá staðreynd að það eru 14 milljónir meðlima kirkjunnar í heiminum, nokkur hundruð er ekkert. En mér finnst virkilega að minn verða meðlimur kirkjunnar þegar ég gerði var ekki tilviljun, og ég finn að ég átti að vera að spila einhverskonar hlutverk í að sameina Araba fólk sem er LDS. Við erum að vonast til að ráðast á félag í lok árs.

Þrátt fyrir þær áskoranir sem ég hef haft sem SDH Arab, ég er svo þakklát fyrir að vera í þessari einstöku stöðu og ég myndi ekki hafa það með öðrum hætti. Markmið mitt er að vera eins sterk og hægt er til að tryggja að ég uppfylli allt sem himneskur faðir hefur í birgðir fyrir mig, hvað sem kann að vera.

Í hnotskurn

Janice Freij


Staðsetning: Ann Arbor, MI

Aldur: 35

Hjúskaparstaða: Single

Atvinna: Sýningarstjóri menntamálaráðherra, Arab American National Museum

Umbreyta Til kirkju: 1995/05/28

Skólar Sótti: Wayne State University, Brigham Young University

Tungumál Talað mál heima: arabísku, ensku

Uppáhalds Hymn: "Vertu hjá mér"

Á vefnum: http://mormonchannel.org/why-i-believe/36 (minn
viðtal á mormóna Channel er hverju trúi ég program)

Viðtal við Neylan McBaine . Portrett eftir Liz Hansen.

15 Comments

 1. Neylan McBaine
  08:47 á ágúst 9, 2012

  Úr viðtali Framleiðendur: Það voru tár nokkrum sinnum í viðtal Janice, bæði Hennar og mitt. Ég teared upp eins og hún lýsti einmanaleika hún fannst í ferð hennar til trúboð og að hún er fannst síðan fulltrúi eitt af minnstu menningarhópa í kirkjunni. Ég er í ótti af æðruleysi á vitnisburði hennar, ákvörðun hennar að leita andann og gera það sem Drottinn vill að hún, jafnvel í the andlit af discouragement. Það var mikill heiður að heyra sögu Janice er.

 2. Kristin McElderry
  09:20 á ágúst 9, 2012

  Janice er ótrúlega konur. Svo frábært að sjá saga hennar lögun hér.

 3. Liz H
  12:04 á 9 Ágúst 2012

  Þakka þér fyrir að deila þinni sögu, Janice! Þú ert ótrúlega.

 4. Sarah P.
  12:27 á 9 Ágúst 2012

  Þetta er svo hvetjandi. Ég vann við hliðina á unga konu á mínum aldri sem var Líbanon, og starfandi múslima. Við stöðugt voru undrandi á líkt trúarbrögðum okkar. Ég held að við gerði einnig hver öðrum sterkari í okkar eigin trú. Tilvera LDS í Metro Detroit virðist einmana, en fáir eru, við erum sterk búnt! Við verðum að hætta við safnið einhvern.

 5. Kate McMurtrey
  13:50 á ágúst 9, 2012

  Svo sniðugt að heyra allt af sögum þínum! Ég er sammála með Kristin. Ótrúlegt sögur um dvöl sterk.

 6. Sarah Cresap
  05:44 á ágúst 9, 2012

  Þakka þér fyrir sjónarhorni! Heimurinn er að verða að vera minni daglegur vegna internetinu og fjölmiðlunar. Svo eins og við erum að nudda olnbogum, við þurfum virkilega að skilja hvort annað. Þakka þér svo mikið.

 7. Kim H.
  20:00 á ágúst 9, 2012

  Sister Freij, Þakka þér fyrir að deila þinni sögu. Dirfska er hvetjandi og svo er vitnisburður þinn. Ég elska Michigan og tækifæri sem við höfum til að deila fagnaðarerindinu.
  Ég notaði til að vinna í Metro-Detroit non-gróði heiminum og ég þekki AÐGANG og AANM. Ég er mormóni og einn af bestu vinum mínum er múslima. Ég hef mikið af fjölskyldu vestur, og ég er svo þakklát að ég var fær til alin upp í menningarlega fjölbreyttu stað svo að ég gæti komið sér upp eigin skoðanir mínar. Vaxa upp, ég elskaði samskipti við aðra í mismunandi menningarheima. Mér fannst eins og utanaðkomandi eins og þeir gerðu, jafnvel þótt ég vissi ekki hafa hreim þegar ég talaði, eða líta út eins og eitthvað annað en að meðaltali hvítt krakki. Við vorum saman öðruvísi. Stundum er það einmana, en félagsskapur heilags anda getur fyllt holur.
  Takk aftur !!!

 8. Joe Fernandez
  10:26 á 10 ágúst 2012

  Ég hitti fyrst Janice sem Young Single Adult bara fyrir að yfirgefa á verkefni aftur í '99. Bæði hún og þeir sem í kringum mig voru svo hvatning í gegnum erfiða tíma af því að búa á heimili án SDH áhrifum. Ef það væri ekki fyrir Janice og þeim sterkum áhrifamestu vini á þeim tíma sem ég myndi líklega ekki vera manneskja sem ég er í dag.

 9. Durante
  09:38 á 10 ágúst 2012

  Ég elska styrk sem það tekur að vera svo sterk þegar þú, á sama tíma, finnst svo einangruð. Ég er sammála með Kim, það er einmana; en heilagur andi hefur hjálpað. Mér finnst eins og það sem föður með aðal forsjá, það er mikið af sér tíma, jafnvel þegar ég er í kringum aðra.

 10. Elizabeth
  20:03 á 12 ágúst 2012

  Ég er stoltur af því að kalla Janice einn af bestu vinum mínum. Hún er ótrúlega sterk og er gott dæmi fyrir mig. Hún er alltaf að reyna að læra meira og vaxa nær himneskum föður. Hún hvetur mig þegar ég er niður (og þegar ég er ekki!). Ég elska hana tonn!

 11. Mormon mamma björg!
  16:40 á 14 ágúst, 2012

  Hey heimur, er ekki mitt samþykkt
  dóttir bara besta?
  Nuha & ég gerði svo góð
  starf! (& Heilagur andi)
  Ummyndun saga hennar, ég hef verið
  Blessunar að hafa fremstu röð
  Sæti! Ég elska hana eins og mína eigin!
  (Hún erfði líka 4 BRO í & 2
  sis þegar hún gekk okkar
  "Mormóni" fjölskyldu! Við hvert elska þetta
  Arabíska prinsessa í eigin hátt okkar!
  XOXO
  Ur Motha

 12. Tracie
  12:57 á 15 Sep 2012

  Ég hitti Janice í ógnvekjandi Ann Arbor smáskífur deild á heimsóknir til að sjá vin minn þarna. Aftur þá eins og nýlegri Middle Eastern Studies Grad, ég var svo spennt að heyra nýjustu viðskipti sögu sína! Og nú er ég spennt að sjá hana lögun hér! Það er eins og heyra Paul Harvey segja "restina af sögunni"! Hafi uppfyllt fleiri Arab Bandaríkjamenn síðan og eigin baráttu þeirra við fortíð sína og sjálfsmynd þeirra, finnst ég svo forréttinda að telja þá sem vini og vona að ég geti lengja sanna vináttu. Þakka þér Janice td og þrautseigju, og megi Guð halda áfram að blessa þig og viðleitni á öllum sviðum!

 13. Abi
  07:05 á janúar 15, 2013

  Ég hitti Janice þegar hún var að þjóna í trúboði í heimabæ mínum í Nelson, Nýja Sjáland. Hún er ótrúleg kona; greindur, heitt og lifandi. Hún glóa! Hún er eins falleg að innan eins og hún er fyrir utan. Mér finnst svo þakklát að kynnast henni.

 14. Ellis
  13:59 á Apríl 4, 2013

  Janice, takk fyrir að deila þinni sögu! Ég dáist virkilega þér fyrir að halda áfram að þrauka þrátt fyrir áframhaldandi áskoranir og einmanaleika á því að vera öðruvísi. Ég eins og hvernig þú ert að nota þær leiðir sem þú ert öðruvísi að fræða og hjálpa öðrum. Kannski ágreiningur okkar er gjöf frá himneskum föður að hjálpa okkur að hjálpa öðrum. Það er eitthvað sem ég ætla að hugsa um. Þakka þér.

 15. Christa Bradford
  11:55 á 5 Mars 2014

  Þakka þér fyrir að birta þetta viðtal. Maðurinn minn vann í þjónustu ríkisins fyrir feril hans og við bjuggum í Miðausturlöndum og í Pakistan fyrir nokkrum árum, meðan hann starfaði í bandaríska sendiráðinu. Við vakti börnin okkar í þeim menningarheimum og hafa verið að njóta margir hefðbundin matvæli, leikir o.fl. Nú kennir maðurinn minn Arabic sem aðjúnkt í BYU og aðstoðar við nám erlendis í Amman, Jórdaníu fyrir arabískum nemendur. Við starfaði einnig sem mannúðar trúboði þar. Goiing aftur hefur sýnt okkur framfarir og áskoranir á svæðinu. Jordan td hefur nokkrum fyrrverandi trúboðar, en það er lítið tækifæri fyrir stefnumótum o.fl. við höldum að biðja um að þeir sem komu til Bandaríkjanna til að fara í háskóla og giftist hér vilja vera fær til að fara aftur heim til sín og styrkja kirkjuna.
  Við teljum svo tengdur arabísku bræður okkar og systur! Við höfum séð svo mikið hugrekki í vilja þeirra til að taka köllunum og læra og taka eitt skref í einu. Stundum er það erfitt að bíða
  "Vegna tími Drottins" !!!!

Leyfi a Reply

SEO Powered by SEO Platinum frá Techblissonline