Desember 12, 2013 eftir admin

6 Comments

Skilningur Hvað er Real

Skilningur Hvað er Real

Sarah Street

Í hnotskurn
Sem sameinda lífeðlisfræði prófessor við UNC Chapel Hill, Sarah Street hefur áhuga á stóru spurningum um hvernig heilinn virkar: Hvað er skynjun? Hvað er raunveruleiki? Hvað er stofnun? Auk þess að hafa áhrif á hvernig fólk af trú ferli andlegar upplifanir, Sarah vonar verk hennar geta einnig sýna að tilfinningalega reynslu fólks hafa áhrif á líkamlega heilsu þeirra.

Þú fórst í BYU sem undergrad um fullkominn námsstyrk til sunds, og þá flutti í sameindalíffræði lífeðlisfræði. Vilt þú segja okkur um þessi feril feril, hvernig þú ákveður á að í upphafi, og þar sem hefur tekið þér síðan þá?

Þegar ég var Undergrad í BYU, var ég upphaflega að hugsa um sjúkraþjálfun eða læknisfræði skóla eða eitthvað svoleiðis, en ég hafði nokkrar prófessorar við BYU sem voru framúrskarandi kennarar, og þeir kenndu mér hvernig á að hugsa vísindalega. Ég gerði rannsókn í lífrænni efnafræði Lab á þeim tíma, og líka að ég gerði mikið af kennslu. Þannig að allir sem blása mig til að breyta feril feril minn og gera eitthvað sem myndi setja mig í Akademíunni, þar sem ég vildi vera fær til að kenna og gera rannsóknir. Ég ákvað að ég ætlaði að fórna læknis skóla, eða að minnsta kosti að setja það burt. Og í staðinn beitt ég doktorsnáms, hugsa að ég var að fara að gera sumir rannsókn þurfa að gera með krabbamein Heilsa kvenna Heilsa-kvenna, svo sem brjóstakrabbameini og krabbameini í legslímhúð - Og hvers vegna vextir þessara krabbameina eru svo miklu lægri hjá konum íþróttamenn, sem var augljóslega eitthvað sem ég hefði áhuga á því sem ég var sundmaður. En svo þegar ég fékk reyndar að Grad skóla, the mjög fyrstur auðvitað ég tók var lífeðlisfræði sjálfsögðu, og fyrsta kafla sem var á himna lífeðlisfræði og aðgerð möguleikar og rafboða sem gerir heila okkar til að gera það sem það gerir. Og að hrífast mig af fótum mínum. Ég féll bara alveg í ást með það. Og ég vissi ekki einu sinni líta aftur á frumulíffræði og sameindalíffræði þætti lengur. Ég bara virkilega lenti í taugavísindum og það er það sem rak áhuga og val minn frá þeim tíma fram á við. Svo núna er ég neurophysiologist og ég rannsókn rafrásir í heilanum: hvernig þessir rafmagns þætti taugafrumum gera okkur kleift að gera það sem við erum fær um að gera.

Svo þú ert að kenna og rannsaka nú, eins og þú vonast alltaf til, en bara ekki á sviði þekkingu sem þú búist.

Rétt, nákvæmlega. Ég gerði í raun ekki alltaf að hugsa um taugavísindum sem undergrad. Á þeim tíma BYU ekki hafa taugavísindum forrit á öllum, svo ég gerði bara æfingar lífeðlisfræði, og ég hafði í raun ekki hugmynd um hvað Neuroscience var allt um þar til ég kom að Grad skóla. Svo það var svolítið óvart.

Ég vil fara til baka svolítið fyrst og tala um hvernig þú got til að benda á BYU. Hvað voru sumir af mikilvægustu áhrif fyrir þig að alast upp sem gáfu þér traust og drif að vita að þú gætir læra svona flókin vísindi?

Jæja, mamma og pabbi eru bæði mjög menntun-rekinn. Pabbi minn var fyrst í fjölskyldu sinni við alltaf að fara í háskóla, og mamma mín byrjaði að fara í skólann rétt eftir menntaskóla og hún svoleiðis hefur aldrei hætt. Svo lengi sem ég man eftir mér, mamma mín hefur verið að taka námskeið, eða gera auka gráðu, eða fá auka vottorð eða eitthvað svoleiðis. Mamma mín svo elskar menntun. Það var bara alveg dreypt í þremur af okkur. Ég á tvær systur. Það var bara mjög mikið innrætt okkur frá unga aldri. Ég man að hugsa um háskóla aftur í grunnskóla vegna þess að mamma mín myndi tala um það svo mikið. College var eitthvað sem við öll bara ráð væri í framtíð okkar því mamma mín var stöðugt að taka námskeið og krefjandi sig.

Ég man þegar hún vildi fá recertified í stærðfræði. Hún var að taka nokkuð ítarlegri Stærðfræðigreining bekknum við Háskólann í bænum sem ég ólst upp í, Pensacola, Florida. Og hún var að tala um hvernig allir krakkarnir í bekknum hennar, sem voru augljóslega miklu yngri en hún, voru bara vitlaus vegna þess að hún hélt að brjóta bugða. Mamma mín var bara mjög öruggur kona og hún elskaði að læra. Það var bara hvernig systur mínar og ég ólst upp. Ég held ekki að það var alltaf spurning um hvort eða ekki að við gætum gert það. Við sáum pabbi vinna sína leið út af, í raun, fátækt, sem hann ólst upp í, og mamma hélt áfram að læra, sama hvaða aðstæður líf hennar var inn ég held að við ráð allir væru svona. Svo það var ekki eitthvað sem ég alltaf hugsað sig tvisvar um.

Og gerði kirkju reynsla staðfesta að í þig? Var eitthvað alltaf að þú fannst var á skjön við hvert annað eða gerðu þeir vinna saman?

Ég held að ég snemma vissi ekki að það væri átök vegna þess að ég var svo inn í starfsemi. Ég var í sundi og það tók upp mest af tíma mínum. Eins og a hár schooler, ég eyddi meiri tíma mínum utan skólans sundi. Ég hef aldrei raunverulega setja saman að kannski sumir af þeim skilaboðum sem ég var að heyra í ungu konur voru á skjön við það sem mamma mín var að kenna mér með fordæmi. Mamma mín var svo dæmi sem þú getur gert það sem þú vilt eins og konu, að ég aldrei raunverulega internalized skilaboð í Ungu konurnar sem voru misvísandi að því.

College var eitthvað sem við öll bara ráð væri í framtíð okkar því mamma mín var stöðugt að taka námskeið og krefjandi sig.

Fyrir the hluti, kirkjan áherslu á ritningunum og Seminary, að sjálfsögðu, með áherslu á ritningunum. Og mikið af menningarlegum þáttum, meira af því kannski aðrar konur í deildinni minni gæti hafa fundið, að þeir vildu ekki hafa eins mikið af pláss til að koma út og að ræða eins og oft. Ég man líka að ef það alltaf var tími sem ég var eins konar setja-burt með eitthvað sem ég heyrði í kirkjunni, ég myndi fara heim og tala við mömmu mína um það. Og hún myndi vera eins vel og þú veist, við erum öll ólík. Whatever skilaboð ég gæti hafa fengið í kirkju sem væri andstæðingur-að mér að vera fær um að gera hvað sem ég vil, hvort ég bara vissi ekki einu sinni að borga eftirtekt til það vegna þess að ég var eins og, það er augljóslega ekki satt því mamma mín er að gera allt, eða Ég gæti talað við hana um það. Ég man þetta einu sinni þegar ég var að fá tilbúinn til að fara til BYU, ég var að tala um að giftast og vera saman og allt þetta dót. Ég held að það var frekar uncharacteristic af mér vegna þess að mamma mín horfði á mig eins konar undrandi, og hún er svona: "Sarah þú hefur fengið mikið að gefa þessum heimi utan hjónabands. Ekki segja þetta aðrir hlutir sem þú ert að fara til vera fær til að leggja sitt af mörkum til heimsins með öllum þessum hæfileikum sem þú hefur verið gefið. "Ég held að ég var eins og, ha. Það er meira að umhverfið sem við ólumst upp inn

Förum aftur að rannsóknum. Er einhver sérstök verkefni eða ákveðna hagsmuni þú ert að vinna á að þú gætir útskýrt það fyrir okkur í lá skilmála?

Verkefni mín hafa verið víða mismunandi í gegnum árin. Ég byrjaði að læra á heyrn. Ég man vel eftir þessari hugljómun sem ég hafði meðan ég var að skrifa ritgerð mína. Það eru þessar rásir sem eru tjáð í taugafrumum, sem eru helstu frumur okkar í heila okkar sem miðla öllum þessum upplýsingum. Þessi prótein sem kallast sund kleift natríum og kalíum til að skiptast á stöðum meðfram frumuhimnu þessara frumna, sem gerir okkur kleift að hafa þessa rafboð sem þá gefa okkur möguleika á að tala og ganga og hugsa og gera allt það sem við gerum. Það eru þúsundir af mismunandi leiðum sem gera þessar litlu jónir til að færa fram og aftur yfir himnuna. Einhverjar litlar breytingar á virkni þeirra getur leitt til stórra breytinga á því hvernig þessi rafboð raunverulega vinnu. Ég man sat þarna að hugsa, vá. Þetta er ótrúlegt að svo litlu hlutir geta valdið slíkum breytingum í þessum rafboða sem í raun gera okkur það sem við erum. Þau gera okkur að vera fær um að hugsa, að vera fær um að ganga, vera fær um að heyra. Þeir undirstrika virkilega skynjun okkar á heiminum.

Og svo að byrja mig að hugsa um það hversu mismunandi fólk gæti verið vegna þess að þeim breytingum eða lítill munur sem gæti til í sund sem gerir okkur kleift að hafa þessa rafboð. Þetta byrjaði mig að hugsa um, hvað er skynjun, hvað er raunveruleiki, hvað er stofnun? Að jafnvel hafa stærri mynd. Þetta eru ónæmissvörun sem gera okkur mannleg, sem gera okkur kleift að starfa, svo að segja. Ef þessi litlu rásir hafa svo mikil áhrif á upplýsingatækni erfðaskrá sem í raun gerir okkur kleift að gera allt þetta, þá hvaða áhrif kemur það fyrir það sem ég hef verið kennt og það sem ég veit um getu okkar til að velja og vera fær um að bera þá út? Þannig að þeir eru eins konar stóru myndina spurningum sem ég hef átt.

Nýlega ég gerði post-doc læra hvernig rafrásir í heilanum okkar sem stjórnar hegðun borða okkar, ökuferð okkar til að borða, ökuferð okkar til að ekki borða, hvernig það getur breyst með offitu. Núverandi rannsóknir mín er lögð áhersla á sársauka og hvernig skynjun okkar af sársauka ræðst af hringrás í þessum leiðum sem koma fram í verki taugafrumum og hvernig það getur breyst með reynslu, og hvernig það breytist í taugaverki og langvarandi sársauka. Það er raunveruleg breytingar á taugafrumum og hringrás sjálfir sem valda fólk til að líða eins miklum sársauka sem þeim finnst. Og þá hvernig getur þú búið í raun meðferðir sem hægt er að taka kostur af the staðreynd að við erum að byrja að skilja hvernig þessi hringrás og hvernig þessar ónæmissvörun vinna svo að fólk muni upplifa minni sársauka? Í miðri allt þetta, ég held að ég hef virkilega fengið áhuga á hvernig heili okkar samskipti við umhverfið og hvernig umhverfið hefur áhrif á heila okkar sem raunverulega mótar þessa hringrás. Til dæmis, þá erum við með mikið af nýjum upplýsingum sem koma út um epigenetics og hvernig fólk sem taka þátt í streituvaldandi umhverfi, sem geta í raun breyta hvernig gen þeirra eru settar fram. Ekki bara í þeim, en þá hjá börnum sínum eins og heilbrigður.

Myndir þú skilgreina epigenetics?

Já. Epigenetics er bara breytingar á tjáningu gena sem eru vegna eitthvað sem er að gerast utan líkama manns. Þegar um er að umhverfið sjálft. Það er breyting á tjáningu gensins sem er vegna þess að eitthvað sem gerist fyrir utan genamengið sjálft. Við vitum að heilinn er nú þegar mjög viðkvæm fyrir umhverfinu. Leiðin að hringrás er sett upp er svo mikið byggt á reynslu sem við höfum. Og svo ég hef orðið virkilega áhuga á því hvernig reynsla breytir þá taugafrumum rafrásir okkar og synapses okkar á þann hátt að annað hvort getur gert það erfiðara fyrir okkur að takast á við lífið, eða gera það minna erfitt fyrir okkur að takast á við lífið. Og nú höfum við allt þetta nýjar upplýsingar um, vel, það er ekki bara umhverfi okkar sem er að breytast rafrásir okkar og synapses okkar. Það er einnig að breytast erfðamengi okkar sjálft.

Það er mjög erfitt að læra á mús. Því þú getur ekki í raun að spyrja mús, það er erfiðara fyrir þig að takast á við þunglyndi eða minna erfitt að takast á við þunglyndi, vegna þess að við setja þig í streituvaldandi aðstæður? Svo í raun það sem ég er að gera núna er að ég er að gera við umskipti til að mönnum rannsóknir. Og leiðin sem ég hef ákveðið að gera það, að fá úr músum, er ég í raun að fara aftur til læknis skóla til að læra hvernig á að gera klínískar rannsóknir. Eftir að tala við fullt af fólki, og ákvarða það er mjög erfitt með bara doktorsgráðu til að gera klínískar rannsóknir vegna þess að þú ert alltaf að reiða sig á læknir sem er að fara að hafa sjúklingahópi, ákvað ég að það er bara kominn tími til að fara aftur til læknis skóla við læra hvernig á að gera klínískar rannsóknir og í raun líta á hvernig þessar breytingar í heila okkar í raun hafa áhrif heilsu niðurstöður. Svo er það áætlun.

Svo hvar ert þú í því ferli?

Ég hef verið samþykkt hér á University of North Carolina, sem er meira en líklegt þar sem ég mun á endanum.

Ó gott! Jæja ég vildi vona að þeir myndu taka þig. Þú ert nú þegar á deild.

Já, ég ætlaði ekki að taka það sem sjálfsagðan hlut. Ég var ekki að fara að bara gera ráð fyrir að þeir myndu, en þeir gerðu, svo það var gott.

Getur þú auka rannsóknir til að öðlast skilning á því hvernig við skiljum og reynsla trú?

Ég held að vissulega reynsla er að fara að ákveða á skynjun okkar á trú. Heild forsenda okkar trúar okkar er byggt á þeirri hugmynd að vitnisburður koma með reynslu. Hugmyndin er að þú hefur reynslu sem breyta eðlilega hringrás í heilanum, þá er að fara að leiða til getu þína til að hafa meiri trú á þessum reynslu. ÉG eins og til hugsa af það eins og a vegur himneskur faðir innrætt okkur getu til að halda áfram að vaxa í trú og hafa meiri trú, vegna þess að heilinn okkar er að fara að laga sig að reynslu sem við höfum.

Svo þegar við höfum trú stuðla reynslu, hlutirnir breytast á þann hátt að taugafrumum okkar og synapses vinna til að vera opnari í framtíðinni reynslu?

Já. Algerlega.

Hvað gerum við skiljum um fólk sem skyndilega verður reynslu viðskipti eða eitthvað sem þeir endilega voru ekki skilyrt fyrir? Er það eitthvað sem þú getur útskýrt með líkan þínum?

Ég veit ekki hvort ég hef einu sinni hugsað um það. Það virðist eins og það er a þjóta af oxýtósín og dópamín og þessar tegundir af taugaboðefna sem gefa okkur svo góð tilfinning, sem síðan eru að fara að auðvitað styrkja hvað starfsemin var að þeir voru að gera á þeim tíma með þeim jákvæðum tilfinningum. Svo ég veit ekki hvort allar rannsóknir hafa verið gerðar á því sérstaklega. Flest af rannsóknum í taugavísindum sömu nótum og trú hefur verið gert með hugleiðslu og ávinninginn af hugleiðslu.

ÉG eins og til hugsa af það eins og a vegur himneskur faðir innrætt okkur getu til að halda áfram að vaxa í trú og hafa meiri trú, vegna þess að heilinn okkar er að fara að laga sig að reynslu sem við höfum.

Og hvað eru þeir kostir? Ég er miðað við að þeir eru svipuð, þannig að þeir auka þær góðar tilfinningar.

Já. Í meginatriðum þeir líta á það sem heilinn lítur á meðan þú ert að íhuga og þá hvernig það þá áhrif heilann til langs tíma. Þeir líta á þær tegundir af bylgjur heilans sem eru framkölluðum á hugleiðslu. Einnig fólk hefur reynt að sjá hvort hugleiðsla getur hjálpað fólki með athyglisbrest, streita léttir og lyndisraskanir. Niðurstöðurnar eru bráðabirgða, ​​en almennt, sem þeir hafa sýnt jákvæðar niðurstöður að hugleiðsla er mögulega gagnlegt.

Svo hvernig hefur þetta breyst eigin trú þína í gegnum árin, til að skilja lífeðlisfræði það? Hefur það tekið burt leyndardómur trúarinnar eða það hefur gert það meira aðlaðandi fyrir þig?

Vissulega fyrir mig það er gert það aðlaðandi meira vegna þess að ég hef þessa tilhneigingu til að ætla að í lok dagsins að við erum öll að læra sömu hlutina. Hvað ég í kirkju er ekki utan línurnar af vísindum. Það er got að vera einhvers vísinda, sanngjarnt skýring hvernig mér líður og hvað ég er að upplifa það. Fyrir mig, það hefur aldrei verið spurning um, er það tilgangur trúar eða er það Guð? Það er bara eitthvað sem ég samþykki og þá auðvitað Guð myndi skilja sama vísindalegar rationales og meginreglur sem ég er að læra eins og vísindamaður. Ég hef aldrei séð nein átök með þessum tveimur hlutum. Það er bara einn og sama ferð, svo að segja. Það er leitin að sannleikanum, hvort sem er í gegnum andlega hætti eða vísindalegum hætti. Það er eitt og hið sama. Ég held að það er gaman að hugsa um hvernig heilinn virkar okkar og hvernig himneskur faðir notar þær leiðir til að tala við okkur og gefa okkur opinberun. Hann er að fara að vinna í gegnum þá líkamlegum hætti til að leiðbeina okkur. Ég held að það er bara meira gaman að hugsa um, ekki það að ég held alltaf að ég hef komið upp með eitthvað af svörum. Það er bara gaman að sjá möguleika og hvernig þessir tveir hlutir hafa samskipti.

Hvað væri afrakstur af starfi þínu sem rannsóknarmaður?

Það er mjög góð spurning. Ég virkilega langar til að sýna að reynsla sem fólk hefur eru að fara að annaðhvort jákvæð eða neikvæð áhrif á hvernig líkami þeirra virkar, hvort sem það sé hvernig heili þeirra vinnur eða hvort það sé hvernig restin af líkama þeirra virkar. Og það eru fullt af félagslegu réttlæti þýðingu í að: sú staðreynd að það getur verið embodiment af félagslegum og kerfisbundið ofbeldi. Ég held að það er mjög mikilvægt að vera fær um að sýna að fólk sem vaxa upp disempowered, eða fátækur, eða vaxa upp tilfinning að heimurinn er sett upp í gegn þeim, að þessi raunverulega er að fara að hafa alvöru líkamlegum áhrifum á velferð þeirra, hvort að vera geta þeirra til að læra og hugsa, eða hvort það sé hæfni þeirra til að hafa hjarta dæla rétt þeirra, eða fyrir líkama þeirra til að berjast af sjúkdóms meðhöndlun.

Ég hef fundið mjög heppinn í lífi mínu sem ég hef haft ástríka foreldra, hef ég verið umkringdur fólki sem hefur sagt mér að ég get gert hvað sem ég vil. Sem ákveðið hefur haft áhrif á mína líðan, er það hafði áhrif á hvernig heilinn minn er að setja upp, og það sem ég hef sett inn í heila minn eins og skilaboð frá hvað aðrir eru að segja mér. Ég get ekki ímyndað mér hvað það myndi vera eins og ef þú ólst upp sem krakki umkringdur skilaboð sem þú ert ekki þess virði neitt, þú getur ekki gert neitt og heimurinn er á móti þér, að líta á alla hluti sem þú hefur ekki hafa. Þeir reyndar hafa líkamlega áhrif. Svo er það sem ég vil vinna minn að gera sýna raunveruleg áhrif þá sem eru ekki bara heilsu niðurstöður vegna þess að fólk var lélegt og ekki fá nógu snemma umönnun, það er í raun áhrif heimsins sem við búum í, áhrif sem það er að hafa á heilsu þeirra sem myndi gerast án tillits til hvort þeir sáu til læknis eða ekki.

Hvað gríðarlega vinnu. Bragðvísi gír, þú ert einn. Hvað finnst þér hefur verið mesta áskorunin fyrir þig sem einn konu í kirkjunni? Hvað hafa verið sumir af the hagur í pörun aðild þína í kirkjunni tækifæri til að stunda þessa feril?

Ég held að ég hef haft mikið af svipuðum baráttu sem annar einn konur hafa haft í að reyna að reikna út hvar þú kemst í kirkju þar sem nánast, á vikulega, þú heyra óður í the mikilvægi fjölskyldunnar. Gildi kvenna er ákveðið, í mjög alvöru ekki einu sinni að reyna að fela það eða gera það táknræn vit, í tengslum við að vera eiginkona og móðir. Ég vissulega hafa barist við það frá einum tíma til annars, því umfram bara að vera einn og hafa ekki tækifæri til að gifta sig, ég hef ekki áhuga á að vera gift manni. Ég starfa ekki þannig. Það er jafnvel mikið erfiðara í að einhverri ástæðu sem ég hef aldrei haft löngun til að vera eiginkona og móðir. Yfirleitt. Hvað er líklega verið erfiðara á að heyra þessi skilaboð aftur og aftur, að þetta er örlög þín og þetta er það sem er að fara að vera mest af mörkum í lífi þínu, er ekki það að ég ætla ekki að deita eða að ég hef ekki haft tækifæri til að vera giftur, það er að ég vil ekki vera.

Það er leitin að sannleikanum, hvort sem er í gegnum andlega hætti eða vísindalegum hætti. Það er eitt og hið sama.

Og enn er það þetta von sem þú þarft að gifta sig og þú ert með fjölskyldu til að vera eins og himneska föður, og allt, sem gerði mig furða hvers vegna hann skapaði jafnvel mig þá, því ég hef ekki. Því ég er ekki að deita, því ég er ekki að giftast, fullkominn endir hjálpræðis míns er í húfi, þar sem ég hef ekki getu til að gera það til hæsta stigi himneska ríki. Svo sem var mjög erfitt í langan, langan tíma. En gott sem kom út úr öllum það er að það neyddi mig til að þróa eigin samband mitt við himneskan föður. Það neyddi mig til að spyrja hann sjálfur. Vegna þess að ég var vitlaus á honum í langan tíma. Þú veist, af hverju er ég svona? Ef þú gerðir þetta allt áætlun þannig að ég geti verið eins og þú, og enn ég er ekki einu sinni löngun til að gera Aðalmálið, sem er að fara að gera mig eins og þú, þá hvers vegna gerðir þú býrð mér svona? En þá er í gegnum fullt af bæn og fullt af velta og fullt af heimsóknum í musterið, það sem á endanum uppgötvaði ég að hann elskar mig nákvæmlega hvernig ég er, og hann er að fara að reikna út a vegur til að hjálpa mér. Whatever endir takmark er, Hann er að fara að finna leið til að fá mig þarna. Það er hvernig himneskur faðir virkar. Hann elskar börn sín svo mikið sama hver við erum. Eternity er langur tími fyrir hann að vinna með okkur. Hvað nákvæmlega það lítur út eins og á hinni hliðinni er enn nokkuð óljós. Svo það er verið góður hlutur óður í allt um það.

Væntanlega þegar þú varst á BYU, í byrjun marriageable þínum árum, þú did ekki vita að þú værir að fara að hafa þetta mikla tilgang í vinnu þinni, sem virkilega, í sumu leyti, gæti aðeins verið hægt án fjölskyldu. Hvaða ráð myndir þú gefa öðrum einn SDH konur, sem kunna ekki hafa áhuga á eða tækifæri til að gifta sig, en einnig finnst ekki eins og þeir hafa konar feril tilgangi sem þú gerir?

Það er mjög góð spurning vegna þess að ég hef svo marga vini sem fá að þeim árum og þeir eru eins og, allt í lagi, hjónaband gerðist ekki eða ég í raun ekki hafa löngun til að gera það. Og þeir hafa ekki neitt annað þar sem allar þær hefur verið sagt allt líf þeirra er að mikilvægasta sem þú munt nokkru sinni gera er að vera eiginkona og móðir. Ég veit ekki hvort ég hef einhverjar góðar ráðleggingar. Ég held að eina ráð fyrir nokkuð sem er alltaf unnið í lífi mínu er að hafa gott samband við himneskan föður og trúa því að hann getur leiða þig til að finna hvað það er sem hann vill að þú gerir. Ég trúi því staðfastlega að hann hefur verkefni fyrir okkur öll, að allir vér hafa einhvers konar framlag Hann vill að gera á meðan við erum hér og einhvers konar mjög sérstakar lærdóm sem við getum lært á meðan við erum hér sem er að gerast til að gera okkur betur menn og fleira passa fyrir hvað hann hefur í birgðir fyrir okkur að þessu lífi loknu. Ég held að eina leiðin sem við reikna það út er í gegnum persónulegt samband við hann.

SarahStreet2

Ég hef hugsað mikið um þetta og ég held að í lok dags það eru mjög fáir af okkur sem passa frumvarpið af nondescript, einsleitur mormóna kona. Ég veit ekki mjög margir sem eru eins og þessi. Ég held að leita að öðrum til að hafa svör við eitthvað sem er svo persónulegt fyrir eigin lífi er eitthvað sem mjög sjaldan virkar. Ég held að þú þarft að þvinga þig til að fara til Guðs og spyrja hann hvað það er og þá vera tilbúnir að sætta hvað sem það er hann segir þér og vera í lagi með það. Ég held að það sem ég hef gert í lífi mínu er bara opinn í báða enda sýn á hvað það er sem ég ætla að vera. Vitandi að ég hef þennan áhuga á vísindum og vita að ég virkilega eins og kennslu, þá eru hlutir sem þróast með tímanum. Ég held ekki að ég byrjaði mætur vísindi í menntaskóla, en það var í háskóla þegar ég byrjaði virkilega að skara fram úr í því. Vissulega ástin mín kennslu þróað í háskóla. Borga eftirtekt til þeirra hluti og þá að taka þá til himnesks föður og að vera eins og, hvað á ég að gera með þetta? Þú verður að bregðast á leiðinni, en þá gera það með þessum gagnkvæmu sambandi við himneskan föður að hjálpa honum að leiðbeina og móta hvað það er sem þú ert að gera. Ég held að það eina sem hefur verið gagnlegt í lífi mínu er að hafa opinn hugmynd um hvað er mögulegt í framtíðinni. Vitandi að ég vil gera gott og ég vil gera heiminn að betri stað og ég vil að þróa hvað hæfileika sem ég hef, en þá ráðgjöf við himneskan föður um hvað er besta leiðin til að gera sem er.

Allt opinberun sem ég hef fengið og átt ég hef fengið í lífi mínu hefur komið konar þrepum. En alltaf, eða að minnsta kosti í langan tíma, ég hef haft þessa trú og þessa staðfestingu á að himneskur faðir elskar mig, og hann er ég að gera gott í þessum heimi, og hann hjartarskinn hafa - hvort sem það er sérstakur verkefni , held ég að hann vill að ég finnst ég leggja til ríkis, stuðla að heimi, sem stuðla að gera það að betri stað. Og svo veit hann hvernig best er að hjálpa mér að gera það innan takmörk af því sem ég vil gera. Ekki að vera of deterministic um það. Það er hlutur. Það er meira af þessu gagnkvæma gefa og taka mér finnst eins og það hefur verið með honum og mér. En það er allt að koma niður til að hafa þessi tengsl. Þegar þú heyrir það í kirkjunni sem eru eins, vel að eigi ekki við um mig (sem flest af því hefur ekki), get ég verið eins og, allt í lagi. Hvað er reglan undirliggjandi að, og þá hvernig get ég fengið að vinna í lífi mínu? Hvernig fæ ég heyri raust Guðs fyrir mér í þessum hlutum sem fólk er að tala um í kirkjunni frá eigin reynslu?

Það fer allt aftur á þessa hugmynd af synapses. Við höfum öll þessi mismunandi synapses, og það er hvernig þeir sjá heiminn. En þá er það lögmál sem er gott fyrir okkur öll, sama hvað taugafrumum heilans kort okkar verður að vera? Og hvernig fæ ég passa það inn í skilningi mínum og skynjun á heiminum?

Ég get bara ímyndað þér að hlusta á einhvern sem þú hefur ekki alveg sammála og greina í þínum eigin huga hvernig synapses hennar eru að vinna að hafa valdið henni að segja þá hluti.

Nákvæmlega. Það er það sem þetta allt er. Og það er frjáls í þeim skilningi vegna þess að ég get verið eins, það er frábært að það er hvernig það virkar fyrir hana, og þá er ég að leita í raun fyrir hvað það er sem ég þarf að heyra frá því. Hvað er það sem hún getur kennt mér frá reynslu sinni? Hvað er reglan sem ég get lært af því? Og það er mjög erfitt að gera, en það er vissulega hjálpað með þessari hugmynd sem ég þarf að lifa undir væntingum þessara annarra. Líf þeirra er ekki líf mitt, heili þeirra er ekki heilinn minn, líkami þeirra er ekki líkami minn, svo það er ekki að fara að vinna nákvæmlega eins og þessi. Það er ekkert sem heitir a einn-stærð-hentar-öllum fagnaðarerindið. Yfirleitt. Það er ekki ein-stærð-hentar-öllum lífið. Bókstaflega, líkamlega. Lífeðlisfræðilega það er ekki skynsamleg.

Í hnotskurn

Sarah Street


SarahStreetCOLOR
Staðsetning: Chapel Hill, NC

Aldur: 37

Hjúskaparstaða: Single

Atvinna: prófessor

Skólar Sóttu: BYU (BS), UNC (Ph.D.)

Tungumálum töluð heima: English

Uppáhalds Hymn: "Lead Vinsamlegast Light"

Viðtal við Neylan McBaine . Myndir notað með leyfi.

6 Comments

 1. Neylan McBaine
  11:34 á 12 desember, 2013

  Úr viðtali Leikstjóri: Hvernig spennandi að vita að það eru ljómandi mormóna konur eins og Sarah vinna á mest flókin og opinberunarritum vísindalegum spurningum okkar tímum. Og hvernig spennandi það Sarah sér verk hennar sem samfellda framlengingu andlega lífi hennar. Ég elskaði minn tími með Söru og ég er innilega þakklátur fyrir skuldbindingu sinni að mikilvægum verkum hennar.

 2. Leslie
  13:21 á 12 Desember 2013

  Þakka þér fyrir þessa framúrskarandi viðtal við Sarah! Hún hefur verið andlegur styrkur og þægindi til mín sem systur hennar um líf mitt. Mig langaði bara að deila einni sögu frá barnæsku Söru að varpa ljósi hver hún er. Þegar hún var í 4. bekk, hafði kennari sem heitir Fröken Davis sem gerði í raun ekki skilja hver Sarah Street var. Og með því að ég meina, Sarah var stöðugt að fá í vandræðum í bekknum fyrir að tala við vini sína, o.fl. Einn daginn, Sara hló upphátt á sérstaklega fáránlegt krossaspurningum möguleika á vísindi próf og byrjaði að tala og hlæja um það með Drengurinn sat við hliðina á henni. Þegar Fröken Davis spurði hvers vegna hún var að hlæja, Sara sagði: "Vegna þess að mögulegt svar er bara svo fáránlegt." Fröken Davis sendi hana til skrifstofu skólastjórans, og vegna þess að Sarah hafði verið í vandræðum svo oft að ári, fékk hún Róið (ásamt piltinum sem situr við hliðina á henni). Sarah fór að gráta. Þegar spurt var um strákinn hvers vegna hún var að gráta, vegna þess skaðar róðrarspaði ekki svo slæmt, Sara sagði: "Vegna þess að þetta er að fara á fasta skrá mína og nú ég mun ekki vera fær um að komast í háskóla."

  Svo já, Sarah hefur djúpa skuldbindingu til menntunar og læra meira. Hún er sá sem í raun, meira en nokkur annar, kenndi mér hvað það var eins og að lesa ritningarnar djúpt. Hennar Gospel Doctrine kennslustundum er ótrúlega klukkustund af alvöru kenningarlegar umræðu.

 3. Kellye Lee
  04:28 á 12 Desember 2013

  Great grein um mikla konu. Ég hef þekkt Söru síðan hún var fyrst og fremst barn og árangur hennar er alls ekki á óvart. Hvaða a dásamlegur dæmi hún er fyrir stúlkunum - þeir þurfa að vita að það er meira fyrir þá en bara að vera eiginkona og móðir!

 4. Liesel
  04:23 á 14 desember, 2013

  Ég elska að lesa um konur sem eru greindur, metnaðarfull og nær Guði. Ég elska fókus hennar á mikilvægi þess að eiga persónulegt samband við Guð svo að við getum haft persónulega innblástur fyrir eigin einstaka okkar aðstæður. Að mér, er nauðsynlegt kjarna fagnaðarerindis Jesú Krists. Og ég elska lýsingu á sameiningu vísinda hugsun og trúarlega. Ég geri það líka, og þótt mikið af því er íhugandi, hjálpar það mér að vaxa bæði vitsmunalega og andlega. Takk fyrir frábært viðtal!

 5. Alisha
  22:29 á janúar 6, 2014

  Með fullri virðingu, Kellye Lee, það er ekkert sem heitir að vera "bara" eiginkona og móðir.

 6. Jenny
  22:02 á Janúar 9, 2014

  @ Alisha. Ég vissi ekki að lesa athugasemd Kellye Lee sem spyrja gildi eða mikilvægi Móður / konan. Notkun hennar "bara" viðurkenndi að fjöldi hlutverk eða þætti konu samtals meira en tvö. Kirkjan menning Ég var alinn upp og hlúa á aldrei viðurkennt að það var meira en þessir tveir. Mjög, mjög erfitt fyrir vini mína og systur sem hafa ekki verið eftirsóttir fyrir hjónaband. Frábærlega, það eru fjölmargir, fjölmargir leiðir kona lýsir sjálfsmynd hennar, hæfileika og ást auk Móður / konan, eða sem viðtalið sé fjallað sérstaklega, í stað móður / konan.
  Neylan, þakka þér fyrir mikla viðtal.

Leyfi a Reply

SEO Powered by Platinum SEO frá Techblissonline