31 Jan 2014 eftir admin

7 Comments

Finna a björgunarlína

Finna a björgunarlína

Rhyll Anne Croshaw

Í hnotskurn

Tuttugu og sjö ár, Rhyll Crowshaw og eiginmaður hennar hafa verið að vinna með afleiðingar kynferðislegs fíkn sína. Með hjálp sjúkraþjálfara, biskupar, sjálfsskoðun og bæn, Rhyll hefur þróað styrk hún þarf að halda sig öruggt. Hún nú einnig hjálpar önnur fórnarlömb kynferðislegs fíkn feel öruggur með stofnun hennar SA líflínu.

Maðurinn minn og ég vorum gift í fjörutíu ár síðan í helgidóminum, árið 1973. Við bæði fannst eins og við vorum í raun tilbúinn og að það var rétt að gera. Við byrjuðum fjölskyldu nokkuð fljótlega. Árið 1986, þegar við átti fimm börn, einn daginn maðurinn minn var að keyra í átt heimili okkar og ég var að keyra í hina áttina, og hann sá mig, hætt mér, og bað mig að koma með sér. Hann sagði mér allt sögu hans: hann hafði séð klám þegar hann var sex ára gamall. Hann var mjög vakin á því. Hann hélt áfram að horfa á það eftir það. Hann hafði einhvers sögu um óviðeigandi sambönd í menntaskóla, og eftir að við gift, fannst hann eins og það var að fara að fara í burtu og að hann væri bara fínt. Hann vildi vera trúr og sannur. Þetta er þrettán ára í hjónaband okkar hann er að segja mér þetta allt, en þá hegðun hans hafði bara fengið verri. Hann ferðaðist mikið með hans viðskipti. Hann var mjög vel í viðskiptalífinu. Þegar hann var farinn á ferðum, byrjaði hann að skoða klám í hótelið herbergi, og þá fór hann að fara til ræma klúbbur. Þá byrjaði hann að tína upp vændiskonur. Hann hafði verið að gera það fyrir flest hjónabandi okkar.

Getur þú vandaður á hvers vegna það var mögulegt fyrir þig að búa með honum í 13 ár og ekki vita?

Hann var mjög góður í að leyna hegðun hans. Við höfum unnið með þúsundir manna nú í SA líflínu program, og ég hef lært um skömm kringum kynferðislega fíkn, sérstaklega í menningu okkar. Fólk fá mjög góður á að lifa tvöföldu lífi. Meirihluti kvenna sem ég hef unnið með vissi aldrei. Ég sá aldrei einn tæta af sönnun þess að hann hafði tvöfalt líf að fara á.

Með þessari tilteknu fíkn það er engin lykt, engin nál Marks. Svo sem fer okkur í ótta: Hvað ef? Hvað ef menn sem við þekkjum eru fíknir, og við vitum það ekki? Ég svaraði þeirri spurningu fyrir sjálfan mig með því að læra í staðinn það sem bata lítur út. Hvernig veit ég hvort hann er að vinna út? Hvernig veit ég hvort ég er öruggur? Safe tilfinningalega, en óhætt líkamlega líka. Það er ein af stóru spurningum sérhver kona sem eiginmaður hefur verið starfandi út við annað fólk verður að spyrja sig og ætti að spyrja sig. Hvernig veit ég hvort ég er öruggur?

RhyllCroshaw2

Eftir fyrstu birtingu hans, var hann innilega áhuga á að breyta. Hann sagði mér, sagði hann leiðtoga kirkjunnar okkar, hann taldi að hann gæti og vildi breyta, og hann var innilega áhuga á að iðrast. Eftir fyrstu birtingu hans, var hann beðinn af leiðtogum kirkjunnar, "bara hætta að gera það. Þú ert betri en það. Og þú ert elskaður. "Hann var mjög vel í viðskiptum og hafði kirkjuköllunum sem voru mjög mikilvæg. Svo fólk vissi að hann væri mjög góður, góður maður. Þetta önnur hegðun, þetta Jekyll og Hyde, var mjög ruglingslegt fyrir alla, aðallega til mín vegna þess að ég hafði aldrei séð hann leika. Það var engin tæta sönnunargagna sem hann hafði alltaf gert klám. Ekkert af því.

Hvað var hvati sem gerði hann stoppa þig á götunni, eftir þrettán ára hjónaband?

Hvatinn var að kannski að hann hefði verða mér til sjúkdóms. Hann var góður nógur manneskja sem hann vissulega vildi ekki vera að setja mig í hættu.

Vitanlega þú varst hneykslaður. Vissir þú hugsa um að yfirgefa hann? Varst þú nefnd alltaf að gista hjá honum? Hvað var viðbrögð þín?

Ég vissi ekki einu sinni íhuga að yfirgefa hann. Hann var í tárum. Hann var að segja, "ég er svo leitt. Ég vil ekki að gera þetta lengur. Ég er svo leitt að ég hef gert þetta við þig. Getur þú fyrirgefið mér? "Og trú mín var sú að við fyrirgefum. Við fyrirgefum. Svo ég hugsaði, "Hvað er ábyrgð mín hér? Það er að fyrirgefa. "

Eina ráð við fengum á þeim tíma var hætt að gera það, fyrirgefa og gleyma. Hreyfa á. Það var tuttugu sjö árum síðan. Enginn vissi um kynferðislega fíkn á þeim tíma. Að minnsta kosti enginn talaði við okkur um þá staðreynd að maður gæti verið háður að kynferðislega leika. Lífið fór.

Við höfðum tvo börn ... tvíburar! Og tíu árum seinna, árið 1997, kom hann fram við mig aftur. Hann hafði verið edrú í þrjú ár, og þá hafði falið hegðun hans fyrir næstu sjö.

Sagðirðu edrú?

Edrú. Sem þýðir að hann var ekki vinna út með öðrum konum. Í kynlífi fíkn, hann gæti verið edrú með því að vinna út. Hann og ég hafði kynlíf, en hann gæti verið edrú sem þýðir að hann hafi ekki gert klám, sjálfsfróun, ræmur klúbbum, og vændiskonur í þrjú ár. Flestir myndu hugsa að hann hafði það alveg undir stjórn. Hann var hvítur hnúi edrú: "Ég mun ekki, ég mun ekki, ég get það ekki, og ég ætti ekki."

Var það eitthvað sem þú varst að tala um á hverjum einasta degi á þessum tíu árum til að hjálpa honum að vera edrú eða var það eitthvað sem fór í bakgrunni í lífi þínu?

Ég myndi spyrja hann: "Hvernig ert þú að gera?" Hann myndi segja, "Ég er fínn. Ég er að gera vel. "Stundum svar hans var:" Af hverju ertu ekki treyst mér? "Svo hann myndi setja sökina aftur til mín. Þá fór ég að trúa - og þetta er það sem ég kalla "brjálaður nefnd" - ég byrjaði að trúa því að ég treysti ekki honum nóg og það var mér að kenna ef hann hagað sér illa. Hann er góður maður og hann er ágætur maður. Svo það er ekki eins og hann er reiður einstaklingur, en það voru engin merki um að hann var fíkill svo ég vissi ekki hvort ég var örugg eða ekki. Eina leiðin sem ég gæti vita var að spyrja hann.

Ég sagði, "Pabbi er barátta, en við ætlum að komast í gegnum þetta saman, og þetta handcart er áminning um að við getum draga saman. Ég mun draga með hjálp Drottins.

Svo í annað sinn sem hann kom út að mér var árið 1997, og ég fór í gegnum alla andlega leiðsögn sem ég gæti fengið. Musteri, biskupar, stikuforsetar. . . Ég vissi að það var ákvörðun mín að vera með honum eða ekki. Ég hélt að biðja Guð, "Hvað á ég að gera" Ég fann að ég þurfti að hjálpa manninum mínum; hann gat greinilega ekki sigrast fíkn hans á hans eigin. Við vildum finna meðferðaraðila sem að lokum sagði okkur, "Hann er fíkill." Það var í fyrsta skipti sem ég hafði alltaf hélt hegðun hans var ekki mín sök. Ég gæti ekki verið ábyrgur fyrir honum. Eftir að hann kom til mín annað sinn, ég keypti þetta litla gróft handcart, bara pínulítill hlutur, og kynnti það við manninn minn og börn á Þakkargjörð tíma, vegna þess að ég hafði verið að lesa sögur af brautryðjandi konur sem hluti af brautryðjandi sesquicentennial og ég tengist þeim konum. Ég sagði, "Pabbi er barátta, en við ætlum að komast í gegnum þetta saman, og þetta handcart er áminning um að við getum draga saman. Ég mun draga með hjálp Drottins. "

Vissir þú persónulega á þessum tíma hafa einhver annar að þú gætir raunverulega snúa við? Voru leiðbeinendur og vinir mikilvægur hluti af þessu, eða varstu að takast á við þetta með einangrun með honum?

Foreldrar mínir vissu, sumir af fjölskyldu hans vissi, en þeir skildu ekki raunverulega skilja vegna þess að þeir hefðu ekki haft svona reynslu. Ég hef systur sem eru dásamlegt; þeir vissu að ég var barátta, en enginn hafði í raun haft reynslu með þessa tegund af hlutur, svo ég gerði það aðallega á mitt eigið. Leiðtogum kirkjunnar okkar voru dásamleg. Þeir voru jákvæðir. Þeir voru góður. Þeir voru heldur ekki viss hvernig á að hjálpa stöðva fíkli hringrás hans.

Enginn alltaf fram að það var þér að kenna innan kirkju stilling?

Nei! Nei! Ég veit margar konur sem hafa kirkjuleiðtoga segja, "Jæja, ef þú verður bara að gera þetta, hann mun ekki gera það." En fyrir mig, enginn alltaf valdið mér að trúa því að hegðun hans var vegna þess að ég var ekki nóg. En það var þegar innri tilfinning fyrir mig. Enginn þarf að segja það fyrir mig að ég var ekki nóg og að vegna þess að ég var ekki nóg, var hann að fara annars staðar. Ég fann þegar það innra með sér. Það er svo skemmandi trú og viðhorf kvenna: að bera okkur saman við opinbera plast ímynd fullkomnun eða á kynhvöt. Það er svo skaðleg og það er svo rangt. Það er svo rangt. En ég fann hana innra. Ég vildi nefna það að maðurinn minn og hann myndi alltaf segja, "Ó nei, þú ert nákvæmlega sem ég vil," en það var ekki skynsamleg við mig. Þá hvers vegna gerði hann leika með öðrum konum? Ekki fyrr en ég lærði um kynferðislega fíkn og ég varð menntaðir um það skildi ég að það raunverulega hjartarskinn ekki hafa neitt að gera með konur þessara manna eða kærustur þeirra. Kynferðisleg fíkn er ekki um kynlíf, það er um losta.

RhyllCroshaw4

Kynferðisleg viðbót og kynferðislegt aðdráttarafl að kærasta eða kona manns eru algjörlega aðskilin atriði. Það var mjög erfitt fyrir mig að trúa í fyrstu. Ég meina, það voru tímar sem ég sagði við hann: "Ég held að þú ert að ljúga að mér" vegna þess að ég gat ekki gert tenginguna. Ég skil það núna. Ég skil vissulega það miklu betra en ég hef í síðustu tuttugu og sjö ár, en ég samt stundum að fara á þennan stað sem er ekki tilfinning eigin virði minn. Ég fer þangað og bera saman mig og segja: "Ja, ég er ekki nóg." Að fyrir mér er staður fórnarlamb, og ég veit það er ekki hver ég er á endanum. Svo ég hef verkfæri til að koma mér aftur út úr þeim stað.

Ég veit líka bati hegðun. Ég veit muninn á því hvað viðbót lítur út, hvað það talar eins og, hvað andlit hennar lítur út, hvernig hann tekst á við lífið. Það er eina leiðin sem ég veit ef ég er öruggur. Ég hef eigin landamæra minn og hann hefur sína eigin.

Átta árum, kom hann fram í þriðja sinn. Á þeim tímapunkti, ég mynstrağur hjónaband var yfir. Það var þegar ég sagði, ég get ekki gert neitt meira. Ég hafði það sem ég kalla fyrsta stóra gefast augnablik mitt. Það var rétt á framan grasflöt okkar á sunnudagsmorgun, og ég leit á hann, og þá leit ég til himna og ég sneri hendur mínar upp, með lófa mínum upp og horfði til himna og mælti: "Tak hann." Það eina ég gat gert var að gefa honum Guði vegna þess að ég fannst eins og ég hafði gert allt sem ég vissi hvernig á að gera og sennilega reynt erfiðara en ég ætti að hafa að bara að halda að gera það vinna. Ég fór í meðferð með honum, ég hvatti hann alla leiðinni, og ég hélt að ég gæti hjálpað honum. En kvöldið áður hafði hann haft reynslu þegar hann kom til sjálfs sín, og ég mynstrağur hjónaband var yfir.

Hvað þýðir það, er hann "kom til sjálfs sín"?

Hann sagði: "Ég mun gera hvað sem það tekur því að ég mun deyja í þessari hegðun." Það var andleg reynsla sem hann átti. Hann hafði verið handtekinn tveimur vikum fyrr. Hann telur að væri leið Guðs til að trufla líf hans.

Svo dagur þriðja miðlun, fór hann strax til biskupsins aftur, og hann spurði hvort ég vildi fara með honum. Ég vissi ekki hvað ég á að gera. Ég gaf í raun líf mitt yfir til Guðs fyrir þann dag. Þá kallaði hann, eða talað eða fór til hvert barna okkar og settist niður með þeim og sagt hvert og eitt þeirra alla söguna hans.

Þeir vissu ekki fyrr en þeim tímapunkti?

Þeir vissu ekki alla hegðun hans. Þeir vissu að pabbi þeirra hafði nokkrum áskorunum. Þeir vissu, að hann hafði einhverja kirkju aga, en þeir skildu ekki raunverulega vita upplýsingar og þeir ekki spyrja. Svo hann gerði tækifæri með hverjum einum af krökkunum okkar til að segja þeim alla söguna. Við fengum fimm gift börn og tvo táninga sonu. Það var tímabært að segja börnunum. Vændi, nektarstaða, sögu. Það var einn af the herða dögum gift líf okkar og einn af bestu dögum því það var eins og að opna upp þetta mikla sár sem hafði verið falinn og skafa það hreint. Leiðin sem hann gerði það var mjög auðmjúkur. Hann hefði getað brugðist við reiði sonum okkar, einkum; synir okkar voru reiður að faðir sem hafði verið svo dæmi þeim hefði svikið okkur svo mikið. Og enn eftir nokkra daga, komu þeir hver til hans með vopnum í kringum hann og gaf hvatningu þeirra, en þeir sem þarf enn að finna traust eins og heilbrigður. Við öll tók bara það einn dag í einu. Í raun tók við það eina mínútu í senn mér vegna þess að þeir litu á mig og spurði: "Hvað ert þú að fara að gera, mamma?" Sagði ég, "ég hef verið að gera þetta svo lengi, ég er ekki vita. "um nóttina á, flutti hann efni hans út á tjaldvagn og hann sagði við mig:" Ég ekki skilið að vera í sama rúmi. "Ég var fínn með það vegna þess að það gaf mér smá pláss til að finna einhverja friður.

Það eina sem ég gat gert var að gefa honum Guði vegna þess að ég fannst eins og ég hafði gert allt sem ég vissi hvernig á að gera og sennilega reynt erfiðara en ég ætti að hafa að bara að halda að gera það vinna.

Það var átta árum síðan. Við héldum átta ára afmæli hans edrúmennsku nokkra mánuði síðan og það er góður af eins og dagsetning afmæli sínu. Átta ár hafa verið alveg ferli. Við höfum lært að vera hvít-hnúi edrú bara er ekki nógu gott til lengri tíma litið. White-hnúi edrú virkar ekki fyrir hvaða fíkn.

Þar sem þú ert bara að vinna svo hart?

Allt það tekur er leiðindi, einmana, reið, stressuð, þreytt kveikja, og þú tapar ákvörðun þína. Í kynlífi fíkn, eru losta kallar alls staðar. Og annari fíkn eru einfaldlega leiðir til medicate; þetta er um medicating tilfinningar þínar. Við höfum lært í rannsóknum okkar að kynferðislega fíkn er satt heila fíkn: eðli fíkn þýðir að heilinn mun alltaf vilja fleiri og mismunandi leiðir til að fóðra fíknina. Hví kynferðislega fíklar fara frá klámi til ræma klúbbum til vændiskvenna til mála? Því það er eðli fíknar að heilinn er ekki bara meira, vill það öðruvísi.

Hversu reglulega gerði maðurinn þinn heimsækja geðlækni?

Fórum við hjónaband ráðgjöf á beiðni mína mörgum sinnum áður en hann fékk heiðarlegur um hegðun hans. Við höfum farið í meðferð saman og slökkt á undanförnum tuttugu og sjö ár. Gott Sálfræðingur er mjög erfitt að finna. Eftir að seinni birtingu sáum við meðferðaraðila í eitt ár og það var það vegna þess að okkur var sagt að við værum góðar, og hann hélt að hann væri. En þá þegar hann renna aftur inn í hegðun, hann var svo skammast að hann hafi ekki að leita hjálpar aftur.

Það er vítahringur. Fíkill munu segja að þeir hafa hætt Þúsund og ein sinnum. Við verðum að læra ekki að byrja aftur, og læra hvernig ekki að byrja aftur er erfitt starf. Vegna þess að ef þú spyrð hvaða fíkill hversu oft hefur hann hætt, mun hann segja, hvert skipti sem ég hef aðhafst út. Svo hvernig þeir læra ekki að byrja aftur? Það er a einhver fjöldi af harður vinna, fullt af menntun, meðferð og traust á Guði. Við ekki lengur reglulega sjá geðlækni og hafa ekki í nokkur ár, en vinna tólf skref og hjálpa öðrum að vinna tólf skref er í raun mikil blessun að okkar eigin bata.

RhyllCroshaw3

Ég er nú farinn að tala um bata okkar, og ég meina "okkar." Ekki bara hans. Ég vissi aldrei að ég yrði að batna. Ég vissi aldrei að ég hefði verið djúpt áfall af svik. Eins og ég hef unnið með sjúkraþjálfara sem eru í raun að rannsaka þetta, og frá eigin reynslu minni og annarra reynslu kvenna, það er PTSD. Bara vegna þess að hann hætti vinna út, það væri ekkert sem gæti tekið ótta minn í burtu að ég var að fara að hafa til að lifa lífi mínu í sársauka og ótta restina af lífi mínu, jafnvel þótt við værum skilin. Áfallið var ekki að fara að fara í burtu. Bara að láta sambandið var ekki að fara að þýða að áverka var að fara að vera farinn. Mig langaði til að koma út úr þessu eldi meira eins og Phoenix. Ekki bara stafli af ösku. Það hefur verið mikill gjöf til mín. Það er gjöf frá Guði.

Hluti af bata þínum hefur verið byrjað SA líflínu.

Árið 2009, við byrjuðum að SA líflínu Foundation. Við viðurkennt hvernig við höfðum hrasa og lækkað og gert svo mörg mistök og endaði næstum fjölskyldu okkar yfir þessari. Var það þannig að við gætum hjálpað öðrum pör og fjölskyldur batna, sannarlega batna og ekki hrasa og falla svo mikið?

Markmið okkar er að bjóða upp á von og úrræði fyrir þá sem leitast við að jafna sig áhrif af klámi og kynlífi fíkn. Við erum ekki hópur meðferð. Við keyri ekki fundi. Við erum auðlind en fyrst og fremst við bjóðum vona að bati er mögulegur og það er skilgreint áhersla okkar. Þú munt taka eftir því að ég sagði áhrif kláms og kynferðislegt fíkn. Það þýðir að það er ekki aðeins fyrir karla eða konur sem hafa fíkn, en það er líka fyrir maka. Við höfum uppgötvað að ef maki grær og byrjar að lifa lífi frið og æðruleysi og gleði, helst hún í því að fórnarlambið staður-hræddir, gröm, reið-og hjónabandið er ekki að fara að dafna.

Hvað myndir þú segja er mikilvægast að fagnaðarerindið hefur hjálpað þér á undanförnum tuttugu og sjö ár?

Það er raunverulega undirstöðu vitnisburð og trú að Guð elskar mig, að hann þekkir sársauka minn, og að hann er þarna með mér. Ég hef líka uppgötvað að sama hversu erfitt við að reyna, við getum ekki breytt einhvern annan. Einhvern veginn hélt ég að ég gæti lagað maðurinn minn, en ég gat ekki gert hann gefa vilja sínum til Guðs. Ég get ekki einu sinni gert það með eigin börnum mínum. Það eina sem ég get gert er að vinna með Guði. Þú veist Serenity bæn? "Guð gefi mér æðruleysi til að sætta sig við það sem ég get ekki breytt. . . "Það hefur hjálpað mikið til mín. Ég get ekki breytt Aðstæður mörgum sinnum og vissulega ekki annað fólk. Ég þarf hugrekki til að breyta því sem ég get breytt, sem er að horfa á mig. Þarf ég að hafa mál? Þarf ég að hafa "efni" á sjálfan mig? Ég! Þannig að ég þarf að eyða meiri tíma í að skoða dótið mitt og vinna á það þannig að ég ætla að vera samkvæmur sjálfum sér og öðlast visku til að vita muninn á milli hvað er málið hans og hvað er mitt. Ég þarf að vera trúr sjálfum mér og Guði. Vera satt við sjálfan mig þýðir líka að styðja bata aðgerðir eiginmanns míns og hegðun, en neita að gera upp andlega deadening, samband skemma, félagslega-skaðleg fíkn.

Í upphafi, veit ég ekki hvort ég hefði getað farið svona sjálf-greiningu þegar ég var að fara í gegnum svo mikið áfall, en ég veit að það er hluti af menntun sem ég gekk í gegnum. Fólk hefur einhverjar spurningar, "Hvers vegna vildi þú vera?" Góður af eins og "Þú ert ekki mjög klár, þú ert?" Ég fæ ekki dóm á það vegna þess að ég hef stundum hugsað, Af hverju gerði ég að vera? Ég veit að ég spurði. Ég veit að ég bað. Ég bloodied Hnúi mínum á dyr himins aftur og aftur: Hvað er ég að gera? Svarið var: "Vertu bara í dag! Ég ætla að kæra fyrir þig bara í dag, "og hann hefur. Þannig að ég myndi auðmýkt til Guðs og biðja um hjálp hans og gefa vilja minn til öflugasta, elskandi veru í alheiminum.

Í millitíðinni, til að vera trúr sjálfum mér, Hann sagði mér líka að setja mörk. Í því ferli að vera trúr sjálfum mér að ég verð að segja, hvað rétt sé? Hvað er rangt? Rangt er að losta eftir annarri konu í hjarta þínu. Rangt er að fara út að leita vændiskonur. Það er rangt. Rangt er að fara að klámi. Þeir vilja ekki vinna í lífi mínu. Og ef annar aðili neyðir þá hluti inn í líf mitt, mest elskandi sem ég get gert fyrir bæði mig og manninn minn er að setja mörk.

Getur þú sagt mér meira um þessar landamæri?

Til dæmis fórnarlamb viðhorf er viðhorf sem fer ásamt fíkn: Ég er einstakur, ég er fórnarlamb vandamál ég get ekki stjórnað. Þannig að ef hann fer í fórnarlamb ham, ég er ekki sátt við það, og ég mun láta hann vita. Ég mun segja, "mér finnst" fórnarlamb "koma frá þér og ég er að fara að þurfa að losa úr þeim." Við köllum það "aðskilin með kærleika." Það þýðir ekki að ég er að fara, ég er bara að losa því ég get ekki lagað þetta. Við uppgötvuðum að við gætum ekki hvert annað. Guð elskar okkur og hjálpar okkur. Það er aðeins einn frelsari og það er ekki ég.

Ég skrifaði bók sem heitir "Hvað get ég gert við mig?" Ég uppgötvaði að skrifa um landamæri var erfiðast í öllum skrifin mín. Mörk eru um ást fyrir mig og manninn minn. Ég þarf að finna til öryggis. A einfaldar mörk er sú að ef maðurinn minn virkar út kynferðislega, þá mun ég þurfa aðskilnað tíma. "Ef ... þá" lið er gagnrýninn. En hvernig mun ég vita, í ljósi sögu okkar, ef hann er að vinna út? Það fer aftur til að skilja það sem bata hans lítur út eins og að hafa traust tengsl við Guð.

Ég bloodied Hnúi mínum á dyr himins aftur og aftur: Hvað er ég að gera?

Margir af okkur að reyna að hjálpa maka okkar, en við erum í raun að reyna að festa þá. Ég held að við getum hvetja, en það er að benda þar sem við þurfum að segja, þetta er ekki mitt mál. Það er á milli hans og Guðs. Og ef hann vill sættast við Guð, ég hef fulla trú á að Guð muni hjálpa honum. Rétt eins og ef ég tek áhyggjur mínar og syndir mínar og dótið mitt til Guðs, Hann mun hjálpa mér. Ég verð að gefa vilja minn til hans.

Það er eins og öldungi Maxwell sagði: Allt sem við þurfum að gefa er vilji okkar, allt annað er gjöf til okkar, en við höfum eitt. Ég hef eitt sem er bara minn og það er vilji minn. Ef ég gef það til Guðs og ég get treyst honum vegna þess að ég veit að hann elskar mig, og hann vill alla hamingju í heiminum fyrir mig. Ef ég get treyst honum með vilja mínum, mun hann gera frábæra hluti gerast. Það þýðir ekki að sársaukafull hlutirnir eru að fara að fara í burtu. Í Mósía 27 það talar um hvernig Drottinn ekki fjarlægja þungar byrðar sem voru á bakinu fólksins. Hann vissi ekki að fjarlægja þá, en hann gerði það finnst eins og þeir voru ekki þar. Og ég hef skrifað þrjár dagsetningar hliðina sem ritningu þar sem ég vissi að það er það sem Guð var að gera í lífi mínu.

Ég veit ekki hvað svarið er fyrir aðra konu þarna úti sem er að takast á við kynferðislega fíkn eiginmann, en ég veit að leið mín, þó erfitt og mjög sársaukafullt, hefur verið leidd út af ást með mjög elskandi himneskum föður sem vissi sársauka minn. Í grunn starfi okkar með SA björgunarlína, eitt af meginmarkmiðum mínum er að ég get hjálpað að vera verkfæri í höndum hans. Það er mín þrá.

Er eitthvað annað sem þú vilt deila?

Ég held að það er einn hlutur. Við teljum að klámi og kynlífi fíkn er plága. Það er einn hlutur sem mun taka fleiri fjölskyldur niður en önnur fíkn. Hins vegar vitum við að bati er mögulegur. Það er ekki auðvelt og það tekur mikinn tíma. Þetta snýst um að lifa heilbrigðu lífi meira en bara að jafna sig að afleiðingar kynferðislegs fíkn.

Maðurinn minn vildi að heilbrigt líferni; hann langaði til að batna. Ef maður veit að það eru verkfæri til að batna, og hann hefur haft tíma til að nýta þau tæki en kýs ekki til, það er oft ekkert val fyrir konu en að yfirgefa hjónabandið. Það er ákvörðun milli hennar og Guðs. Hins vegar, ef hjónaband getur batna og einstaklingar geta unnið eigin bata, fjölskyldur geta lifað. A styrkt fjölskylda byggð á heiðarleika, auðmýkt, ábyrgð og tengsl. Þessir fjórir hlutir munu gera okkur kleift að takast á við þær áskoranir sem eru frammi fjölskyldum okkar og börnum okkar. Markmið okkar er að láta fólk vita að það er hægt, og það er ótrúlega gjöf og blessun að hafa hjónaband batna. Það er mögulegt. Ég veit að það er hægt. Hefur það verið auðvelt? Nei! Sumir dagar, jafnvel nú, er erfitt, jafnvel þó að ég tel að maðurinn minn er ekki vinna út af því að ég hef fengið að gjöf frá Guði til að viðurkenna hegðun sína og taktu þegar ég þarf að. En samband okkar er betri en hún hefur nokkru sinni verið í fjörutíu ár.

Í hnotskurn

Rhyll Anne Croshaw


RhyllCroshawCOLOR
Staðsetning: Mappleton, UT

Aldur: 60

Hjúskaparstaða: Giftur í 40 ár Steve Croshaw

Börn: Paul 39, Amy 37, Megan 35, Spencer 34, Tara 31, Preston 23, Tanner 23

Atvinna: Co-Founder og Vice President SA björgunarlína Foundation

Skólar Sóttu: PMontana State University, Utah State University, BS fjölskyldulífsins frá Brigham Young University

Tungumálum töluð heima: English

Uppáhalds Hymn: "Hvernig Fyrirtæki A Foundation" vers 3,4,5 og 7

Á vefnum: www.salifeline.org og www.rhyllrecovery.com

Viðtal við Neylan McBaine . Myndir notað með leyfi.

7 Comments

 1. Tracie
  08:34 á Febrúar 1, 2014

  Þakka þér fyrir þessa frábæru viðtali. Tölurnar eru alvöru á þessum fíkn og kirkju meðlimir myndi gera vel til að kynna sér þá og hvað auðlindir eru í boði fyrir þegar einhver sem þeir elska er áhrifum. Það eru svo margir mikill verkfæraskúr laus þessa dagana fyrir bata. Ég elskaði áherslu hennar á að læra að meta hvað heilun leit út eins og maka og eins og fíkill. Sannarlega frelsandi!

 2. Mormóna Women Project: Að finna líflínu | Rhyll Recovery
  23:21 á 3 febrúar 2014
 3. Að mæta
  11:07 á 4 feb 2014

  Maðurinn minn er með sjónvarp, tölvuleikir, dvd fíkn. Ég notaði til að fela fjarstýringuna þegar ég fór bæinn í von um að hann myndi gera eitthvað annað á meðan ég var farinn (mow the Lawn, Festa A Broken sprinkler höfuð, osfrv) Ég vissi að það myndi ekki stöðva hann frá að horfa á, en ég fannst "réttlætir" bara með að hægja hann niður þegar hann þurfti að höndunum breyta rás. Ég sagði manninum mínum að kona hans var sjónvarp hans: hann fer á það til þæginda, friðar, gleði, afþreyingu osfrv og að ég er húsfreyja; létta þrár hans. Orðin, sem ég hafði heyrt frá eldri maður í Sunnudagur School bekknum árum fyrr myndi hring í eyrum mínum: Við erum þau sem við erum þegar konur eru farin. Ég kom til að átta sig á því að maðurinn minn er ekki ábyrgt fyrir hamingju mína og ég er ekki að "festa hann." Svo að ég gaf honum mína "Emancipation boðun" og leysti hann frá þörf minni til að "festa hann"; ef ég var reiður þegar hann watced sjónvarpið að það var vandamál mitt og ég þurfti að stilla viðbrögð mín við áreiti á hönd. Ég áhyggjur af því að óhófleg hans "tímasóun" myndi kenna börnum okkar óæskileg venja og þeir myndu vera tilfinningalega fjarlæg frá honum. Ég var "hræddur" til að láta fara. Ég hafði heyrt rödd í höfðinu á mér kenna mér að "dæma hann". Ég hélt að ég hefði allan rétt til að dæma hann vegna þess að hann var einn með óæskilega hegðun, en ég komst að því að "neyða" einhvern til að vera góður var áætlun Satans og að "breyting" var aðeins tímabundið hegðun að appease mér. Við gerðum vinna út mörkin sem hann myndi bíða að láta undan þegar börnin voru heima eða vakandi (Þetta var ekki alltaf í hávegum hafður, en ég komst að því að ef börn voru í raun skaðast af hegðun sem það var ábyrgð "hans" til Guðs ekki mitt og Ég gat ekki þvinga hann). Ég þurfti að læra að hann væri ábyrgur fyrir Guði og að hann væri á lífi ferð sína eins vel og ég var á mína eigin til að vinna bug á veikleika og til að læra af þeim. Við eigum að vera "að mæta" s til samstarfsaðila okkar; stuðningsmenn þegar þeir biðja um það EKKI bullies og manipulators. Við höfum verið gift í næstum 25 ár. núna og er hegðun enn þar og nýja áskorun er að hjálpa börnunum að virða pabba þrátt þeirra gremju þeirra fyrir skort hans á áhuga þeim finnst. Í kennslustundum eru í "rauntíma" fyrir þá og í kennslustund fyrir þá í hvað ég á að forðast í eigin lífi. Við erum frjáls umboðsmenn og, eins og Guð gerir, að heiðra auglýsingastofu manns.

 4. Vauna Davis
  11:56 á 7 Febrúar 2014

  Rhyll, þú ert að hjálpa svo margar konur með því að deila ferðalagi þínu.

 5. Karen
  01:52 á Febrúar 7, 2014

  Þakka þér fyrir að birta þetta hvetjandi sögu! Og þakka þér, Rhyll, fyrir að vera tilbúnir til að deila sögu þinni með öðrum!

 6. BlueEyesFr
  05:53 á maí 4, 2014

  Þú lítur falleg manneskja til mín og ég er ekki viss um að ég muni nokkurn tíma skilja menn sem eru ótrúmennsku við konur sínar. Ég held að þeir séu að svíkja ást og traust, öryggi heilsu og margir fleiri gildum. Ég hef séð marga menn bara eins og manninn þinn, þar á meðal föður mínum, þetta er ástæða þess að ég er einn og sennilega ástæða þess að ég aldrei vildi giftast vita hversu lítið við getum treyst mönnum í þessum efnum.

  Ég vona að maðurinn þinn ekki gefa þér banvænum sjúkdómi. Leitt að vera hreinskilinn, en í þessum heimi og vita hvernig hættulegri hlutir geta verið, verðum við að vera raunhæf um afleiðingar fólk unworthy að vera treyst. Ég segi það hvernig reynslu líka.

  Ég held svona að það eru mjög fáir menn sem hægt er að treysta fyrir tryggð og því er það miklu vitrari fyrir margar konur til að lifa einn og öruggt líf frekar en að setja sig í hættu fyrir vonbrigðum og margt verra.

  Ég notaði til að hugsa að ástin væri mestur hlutur. Í dag, með hyggja, reynslu og vitni Það sem ég sé á hverjum degi, myndi ég segja að ást er hættulegasta, óviss og særandi hlutur sem er til staðar.

  Það kann að vera dapur staðhæfing en það er sannleikurinn og ég veit margar konur sem deila skoðunum mínum.

  Ég vona bara þér heilsu er gott. Eins og fyrir mig, ég veit að ég mun aldrei treysta manni og er betur sett ein jafnvel þó það sé erfitt sumir sinnum. En það er mjög öruggur staður til að vera.

  Allt það besta til þín

 7. Einnig að læra
  07:20 á maí 25, 2014

  Þótt hjúskapar áskoranir mínar eru öðruvísi Ég líka hef fundið mig á stað þar sem ég sneri það yfir til Drottins, eftir margra ára verið sagt af andanum til "Slepptu". Ég fann að með því að gera þannig að ég hafði meiri skýrleika í hugsun um hvernig á að hlúa eigin sál mína og fjarlægja mig frá skaðlegum aðgerðum sínum (rót vandamál fyrir okkur, er "fíkn" hans við gagnrýni). Ég er enn á útgangspunkt í að læra hvernig á að setja mörk, og hvernig á að batna frá áratug sárt. Bara nýlega Ég er í erfiðleikum með hvernig á að taka á veikleika hans án þess bara að gefa upp og ganga burt. Sagan hefur vissulega gefið mér leiðsögn. Þakka þér fyrir að deila.

Leyfi a Reply

SEO Powered by Platinum SEO frá Techblissonline